Bữa cơm gia đình......

Gia Chánh - Cooking

PostThu Feb 02, 2012 10:02 am

Thông thường nhà M sáng sáng là bỏ thịt hay cá ra xả đá và tối về mới làm cho nên lâu lâu thịt ướp cũng không thấm gì mấy,nếu siêng thì tối bỏ ra và sáng ướp thì thịt thấm và nấu mau hơn. M thấy bên Mỹ này ai cũng lo làm nên nhiều lúc không có giờ nhiều nên đa số tranh thủ nấu nhanh và để dành ngày mai đem theo để ăn ở chổ làm (sẽ tiết kiệm rất nhiều tiền). Cuối tuần thì M hay nghĩ coi có gì lạ làm để cho lạ miệng và đổi món cho đỡ ngán. Hôm qua siêng nên ướp sẵn thịt với tương đen (black bean sauce) tối về xào với rau cải là xong,nhanh gọn lẹ. Hôm nay đem theo vô chổ làm để ăn tiếp nè, M thấy người ta đem cơm theo đi làm là chuyện thường,nhưng thấy có mục cơm gia đình này nên bỏ lên coi chơi cho vui.

Image

Cái này sao mà thấy toàn là thịt không hà,vì hôm qua tụi M đã sực hết rau cải rồi chỉ còn tý thôi.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Feb 02, 2012 10:14 am

Cơm canh nhà SG cũng thường thôi, nhưng bỏ đại lên để học hỏi nhau đó mà........
Ăn trưa như vậy là better hơn mì gói rồi :VJ86 .........Rau xào nhà M giống nhà SG.........lúc nào rau cũng hết trước..... :lol .
SG cũng để sẵn miếng thịt bò, chiều về làm món bún bò xào cho lẹ....... :VJ!42 :VJ!42
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Feb 02, 2012 10:18 am

M, E thấy trước khi mình nấu cơm, ướp thịt để đó cũng thấm đó, cơm chín thì mình xào thịt thì cũng vừa ăn :).

Ăn cay quá nhe :VJ106 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Feb 02, 2012 10:21 am

SG, bỏ hình lên help nhiều lắm đó SG :), nhiều khi chưa nghĩ ra món gì nhìn thấy hình thì nhớ đến :), không có sao đâu SG :), thanks :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Feb 02, 2012 10:33 am

E :BeerChug , nhiều khi nghĩ hoài không biết nấu gì......đi coi hình ké của bà con để làm theo. .... :lol .
Hôm qua nghĩ mãi hông ra món gì....SG tính về tráng bánh cuốn.....nhưng nghĩ tới dọn dẹp bãi chiến trường thì......đổi ý... :lol:
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Feb 02, 2012 10:56 am

Nhìn dĩa thịt xào chứ đâu có rau đâu bro M :VJ!42 , nhà H cũng vậy đó , H ít khi ăn thịt , chỉ có tía con nhà này ăn thôi , hôm nay H xào đậu hòa lan , carot , củ năng & scallops :smile002 , xào xong quậy tí bột bắp rưới lên nữa .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostThu Feb 02, 2012 11:08 am

lúc rày ai cũng lo ra vuòn nên bếp vắng hon* . mình ăn theo mùa há .
có cần phái ai o lai coi bếp không . Ai coi coi nha . MT đi ra vuòn à .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Feb 02, 2012 11:10 am

SG :lol :lol , SG nhắc tới bánh cuốn E mới nhớ, E cũng thích làm bánh cuốn :), E kiếm cái nồi tráng bánh mà không thấy bán, chắc phải mua ở VN :).

H, nghe hấp dẫn đó, E làm vậy xong làm cơm dĩa luôn cho gọn, nhưng ngon :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Feb 02, 2012 11:19 am

À cho thêm mấy trái bắp non nữa sis E , kng biết đâu nha , cái này tại mấy nhóc H thích ăn nên H làm hầm bà lằng :lol :lol :lol , con H nó cũng biết lấy lòng lắm , lúc nào nó cũng nói Mẹ nấu ăn ngon hơn ở nhà hàng :VJ!42 :VJ!42 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostThu Feb 02, 2012 11:22 am

MT ra vườn.....lúc trở vô phải mang theo bầu, bí, dưa leo vô nha.... :VJ!19

H, món này hấp dẫn.........SG sẽ ghi xuống cho bữa kế. H mua scallops frozen hả. Hôm bữa SG mua 1 hộp scallop ở Seabrook nhưng chưa nấu .... :VJ!42 . Có chị bạn nói mua scallop khô về nấu canh ngọt hơn tôm khô... :VJ!28

E, SG đôi khi thấy chợ VN bán nồi tráng bánh cuốn đó, nhưng mỏng dính không được quality lắm.......SG dùng cái nồi homemade .... :lol :lol
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 562 guests

cron