E mới làm lại tôm khô hôm qua, lần này thì ngon quá là ngon
.
Đợt 1, E làm một hủ, OX E đi làm về là canh hủ tôm khô
. Đem ngâm nấu canh, nước rất là trong, sạch sẽ nên dùng nước này cho vô canh luôn
. Nên hôm qua E làm thêm, lần này tôm đúng cỡ nên ngon hơn
.
Tôm E mua size 80-90 con một pound. E lột vỏ, rút chỉ lưng, nếu không cân thiết thì đừng chẻ lưng, nhìn tôm đẹp hơn
.
Đổ 1/2 cup nước vào nồi, lấy 1/4 tôm trụng cho vừa chín tới, lấy tôm ra để nước lại, làm 3 lần nữa đến khi hết tôm,
Bắt đầu trụng lần thứ 3 thì cho thêm 1/4 cup nước.
Rắc vào 1/2 Tbsp muối, sóc lên cho đều, rồi cho vô máy xấy, 160 độ F, 7 tiếng.
Một dĩa tôm khô, màu rất đẹp, sạch sẽ, ăn ngọt lắm
.