bếp nhà TT

Gia Chánh - Cooking

PostThu Dec 26, 2013 10:00 am

cái này của em dâu, phe ké nha....nhưng TT làm rồi, dễ lẵm

Image
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Dec 26, 2013 3:30 pm

Sis TT, năm sau E sẽ làm :VJ81 thanks sis.

Bánh em dâu sis làm cute quá :clap :VJ!32 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Dec 27, 2013 8:54 am

Mấy con chuột này cute quá chi TT. :VJ!32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSun Dec 29, 2013 9:30 pm

mấy em tí này dễ thương quá chị Tố , mai mốt em cũng thử làm .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Dec 31, 2013 9:04 am

Mấy sis ở đây ai cũng giỏi quá chừng luôn... Mấy cái khúc củi này là M pó tay, nhìn thôi mà thấy như là khó làm quá... :lol
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Dec 31, 2013 9:24 am

M làm thử đi...TT làm đươc thì ai cũng làm được, TT làm theo CT này nè

Nguyên liệu

- 1/2 teaspoon nước cốt chanh
- ½ cup đường
- 5 quả trứng gà
- 4 tablespoon warm milk
- 1 cup cake flour or ¾ cup Pillsbury AP + 1/3 cup corn starch
- 1/4 teaspoon muối
- 3 tablespoon oil
-vanilla

-Bước 1:
5 egg white
1/2 tsp lemon juice
¼ teaspoon muối

Cho muối vào lòng trắng đánh lòng trắng cho hơi nổi, cho chanh vào tiếp tục đánh cho tới khi , trứng đặc, soft peak stage. Phần này rất là quan trọng. Trứng đánh xong, nhìn smooth như shaving cream, mịn, ko bị grainy. Thời gian đánh thì tùy theo mixer, tui làm thì chi? có 10 là max. Do not overbeat egg whites.

Bước 2:
5 egg yolks
½ cup sugar
1 tsp vanilla extract or 1 ống vani bột
3 tablespoon oil
4 tablespoon warm milk or water
1 cup cake flour or ¾ cup Pillsbury AP + 1/3 cup corn starch

Mở lò 375 F cho nóng.

1. Rây bột 2 lần để sẳn.
2. Cho yolks & sugar mix. Cho nước vào trộn cho mịn. Cho vani vào. Cho 1 phần bột vào trứng & trộn 1 phần dầu vào trộn cho đều. Tiếp tục như vậy cho tới khi đến hết bột & dầu.
3. Cho 1/3 phần lòng trắng đả đánh đặc vào hổn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ tay cho đều xong đổ hết hổn hợp này vào tô lòng trắng, tiếp tục trộn cho đều. Sau đó thì lấy cái rubber spatula, trộn nhẹ tay từ dưới đáy lên, khi nào ko còn thấy lòng trắng thì cho vào khuôn nướng. Khuôn chỉ cần thoa dầu/shortening ở đáy, không cần thoa dầu/shortening ơ? thành khuôn.
4.Dùng khuôn chữ nhật (cookie sheet) phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn xung quanh, lấy giấy nến lót khuôn, cả thành bánh và đáy bánh. Đổ hỗn hợp trứng bột vào khuôn dàn đều, gõ nhẹ cho bánh nằm ngay ngắn trong khuôn.
5. Nướng 375 F chừng 10 phút.
lây ra bỏ lên cái khăn có rắc chút đường bột cho khỏi dính bánh, cuôn bánh để cho nguôi. trét icing lên ....
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostTue Dec 31, 2013 10:08 am

củi đẹp quá .
chuot nhìn vui há . là cherry and kisses ?
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Jan 02, 2014 9:31 am

Thanks sis TT.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Jan 02, 2014 10:26 am

Chi TT ơi, năm mới mang bánh vô mở hàng đi chi. :VJ75
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Jan 02, 2014 11:26 am

phe nha....banh năm ngoái nè

Image
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 338 guests

cron