Tue Dec 31, 2013 9:24 am
M làm thử đi...TT làm đươc thì ai cũng làm được, TT làm theo CT này nè
Nguyên liệu
- 1/2 teaspoon nước cốt chanh
- ½ cup đường
- 5 quả trứng gà
- 4 tablespoon warm milk
- 1 cup cake flour or ¾ cup Pillsbury AP + 1/3 cup corn starch
- 1/4 teaspoon muối
- 3 tablespoon oil
-vanilla
-Bước 1:
5 egg white
1/2 tsp lemon juice
¼ teaspoon muối
Cho muối vào lòng trắng đánh lòng trắng cho hơi nổi, cho chanh vào tiếp tục đánh cho tới khi , trứng đặc, soft peak stage. Phần này rất là quan trọng. Trứng đánh xong, nhìn smooth như shaving cream, mịn, ko bị grainy. Thời gian đánh thì tùy theo mixer, tui làm thì chi? có 10 là max. Do not overbeat egg whites.
Bước 2:
5 egg yolks
½ cup sugar
1 tsp vanilla extract or 1 ống vani bột
3 tablespoon oil
4 tablespoon warm milk or water
1 cup cake flour or ¾ cup Pillsbury AP + 1/3 cup corn starch
Mở lò 375 F cho nóng.
1. Rây bột 2 lần để sẳn.
2. Cho yolks & sugar mix. Cho nước vào trộn cho mịn. Cho vani vào. Cho 1 phần bột vào trứng & trộn 1 phần dầu vào trộn cho đều. Tiếp tục như vậy cho tới khi đến hết bột & dầu.
3. Cho 1/3 phần lòng trắng đả đánh đặc vào hổn hợp lòng đỏ, trộn nhẹ tay cho đều xong đổ hết hổn hợp này vào tô lòng trắng, tiếp tục trộn cho đều. Sau đó thì lấy cái rubber spatula, trộn nhẹ tay từ dưới đáy lên, khi nào ko còn thấy lòng trắng thì cho vào khuôn nướng. Khuôn chỉ cần thoa dầu/shortening ở đáy, không cần thoa dầu/shortening ơ? thành khuôn.
4.Dùng khuôn chữ nhật (cookie sheet) phết 1 lớp bơ hoặc dầu ăn xung quanh, lấy giấy nến lót khuôn, cả thành bánh và đáy bánh. Đổ hỗn hợp trứng bột vào khuôn dàn đều, gõ nhẹ cho bánh nằm ngay ngắn trong khuôn.
5. Nướng 375 F chừng 10 phút.
lây ra bỏ lên cái khăn có rắc chút đường bột cho khỏi dính bánh, cuôn bánh để cho nguôi. trét icing lên ....