Máy xài OK, tính ra là xấy nhanh,gọn và nhất là dễ clean,hôm làm khô bò vì có cà ri,tưởng khó clean cái vĩ cho sạch,nhưng rất dễ clean và sạch. M đã xấy bầu và khổ qua để dành cho mùa đông,mấy sis có máy này mai mốt trái cây mà trồng hay sale rẽ thì mình có thể cắt mỏng ra và cho vô lò xấy,như vậy có thể để dành lâu và đem theo đi làm để nhóp nhép ăn... Hahaha...Công thức làm khô bò đây.vì Bx làm còn M là thợ phụ nên đưa lên hơi chậm tý.
Vật liệu: Xì dầu,xã,hành,tỏi,ớt bột(M dùng ớt khô),cà ri nước,cà ri bột,tiêu và đường. Ý quên còn cục thịt bò nữa(M xài beef eye round,không biết dịch tiếng Việt là gì).
Cách làm: Thịt bò cắt miếng to,cho vô nồi,xong bỏ xì dầu vô nấu cho cạn xuống khoảng 1/2 xì dầu,để lửa nhỏ thôi để cho thấm thịt. Xong nhắc xuống để nguội,cắt theo sớ dọc miếng dầy khoảng vừa đủ ăn(M không biết,chỉ canh theo độ dầy mình thích,nhưng đừng mỏng qua nhe). Xong trộn mấy hổn hợp trên chung với nhau cho đều trộn chung với thịt.
Cho thịt vào chảo bắt lên bếp để lửa nhỏ thôi,trộn đều tay,cho đến khi hết nước,thịt gần khô rắt thêm tý bột cà ri,nhắc xuống bỏ ra vĩ cho nguội. Xong bỏ xấy cho khô.
Theo M thì nhớ bỏ đường ngọt ngọt tý,vì kỳ này làm M cảm thấy thiếu độ ngọt và hình như thịt chưa thấm,nên không ngọt và mặn mà.Nhưng hương vị thơm cay thì đầy đủ,nếu muốn mình có thể rang thêm hạt hồi(hạt sao),xong giã nhuyển trộn chung cho thơm. Chúc mấy ACE thành công,có món thịt bò khô ngon,bổ,rẻ,trong lúc xấy thì cả nhà sẽ thơm phức mùi.......Cà ri.......