Sat Sep 29, 2012 4:54 am
Em đi cóp về ở đài của Bác Dương Phục đây
Gia Chánh - Giò Lụa
Nguyên liệu:
5 Lbs thịt heo xay, có chút mỡ
6 TBsp nước lạnh
6 TBsp nước mắm ngon
1 TBsp đường
2 tsp tiêu xay
1 gói bột nổi hiệu Alsa
6 TBsp dầu ăn
6 TBsp bột Potato starch
Cách làm:
Trộn đều tất cả các gia vị, cho vào thịt xay, trộn thật đều, để vào tủ đá khoảng 6 tiếng hoặc qua đêm.
Khi lấy ra, nhồi sơ lại bằng tay, rồi cho vào máy food processor xay nhuyễn từng ít một, tiếp tục xay cho đến hết.
Đến đây chúng ta sẽ có giò sống, có thể dùng làm mọc hoặc nấu canh...
Cách gói:
Soạn sẵn 1 lớp giấy bạc vuông vắn, 1 lớp giấy ni lông, 1 miếng lá chuối, cho giò sống vào giữa lá chuối, cuộn tròn lại, xong bọc bằng lớp ni lông, túm hai đầu và xoắn lại, xong đập nhè nhẹ để air pocket ra khỏi giò sống, xong cuộn bằng giấy bạc bên ngoài, và lấy dây buộc bên ngoài, bỏ vào nồi hấp, nước trong nồi hấp phải sôi trước khi cho giò lụa vào, hấp khoảng 15 phút là giò chín.