chinhn wrote:cảm ơn Elle và Bảo Nhi. chinh sẽ ráng làm đúng theo bn chỉ, nhưng cơ mà phần chặt gà, thì chinh sợ mình k đủ kiên nhẫn để chặt, chặt 1 hồi chinh tức lên là chinh bằm luôn
thú thật, chinh chưa biết cách nấu cơm và pha mắm gừng :(
nên BN có thể có nguyên bộ da gà. lột bằng tay.
ok, vậy N nói luôn cách nấu cơm va` pha nước mắm gừng của N luôn nhe
N nấu như thế nầy nè
N nướng gạo 400F khoảng 10-15 phút, xong phi hành hương thêm chút xíu tỏi bằm cho vàng thơm (nhớ là đừng nhiều và đừng để bị cháy, cơm sẽ có màu thâm không đẹp), cho gạo vào xào lên khoảng 2-3 phút, rồi cho nước luộc gà vào nấu cơm, cơm chín sẽ thơm ngon, màu lại đẹp, hạt cơm mềm mà còn nguyên
nước mắm gừng thì N cho ít gừng cắt lát và vài tép tỏi vào xay, xong đổ ra cái tô cho thêm 1/2 trái nước cốt chanh, một ít tương ớt tỏi (nếu muốn cay hơn thì bằm thêm ớt tươi), để khoảng 5 phút, sau đó cho thêm 5 muỗng canh nước luộc gà, 2 muỗng canh nước mắm ngon, nếm lại cho vừa miệng mình là được, N thì thích ăn chua chua ngọt ngọt, ít mặn
... tới đây là ăn được rồi nếu không muốn ăn thêm canh, riêng N thì tận dụng tối đa
N dùng nước luộc gà nấu thêm 1 tô canh rau, rau gì cũng được, có rau gì nấu rau đó hìhi`
@M --- bộ nấu xong ăn liền quên chụp hình huh M ?
N cũng thích mùi vị món này lắm đây nhưng ăn hoài sẽ tốn tiền mua áo quần mới á hìhi`
@E -- ủa, món này của N cũng được chép vào cuốn cửu âm chân kinh huh hìhi`