Cơm bình dân nhà Elle - Jan 2012

Gia Chánh - Cooking

PostSat Jan 28, 2012 9:53 pm

ACE thử qua món này chưa :) ? Hành hương và thịt ba chỉ cắt mỏng, tôm, dùng bánh tráng cuốn lại, chiên lên :), thơm ngon lắm :). Cuốn với bánh tráng, rau và thêm một chút beer thì huơng vị tuyệt vời :VJ106 :VJ106 :VJ106 . E mời nhe :).

Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Jan 28, 2012 10:46 pm

b'anh tráng vn giòn giòn .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostSun Jan 29, 2012 7:12 am

Nhìn là thấy ngon rồi. Chén nước mắm làm nhìn thiệt là bắt mắt quá, còn cuốn cuốn ...(giống chả giò) gì đó màu sắc cũng ngon và đẹp. Sis E cuốn bằng bánh tráng mỏng (gỏi cuốn) của VN mình hả ? Món này lạ nè, sis có thể nói rõ tý hơn không, là trong đó chỉ có thịt tôm và hành, như vậy không có thêm gì hả (ăn sẽ bị hao lắm) ? Thanks. Quên nữa nhớ khui chay beer để uống nha...Hahaha...
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSun Jan 29, 2012 7:28 am

Món này nghe lạ nha ... :VJ!32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSun Jan 29, 2012 9:13 pm

MT, SG :Wave

M, yes E cuốn bằng bánh tráng VN :). Làm như vầy nè M:

-E dùng cái khăn sạch (chưa dùng qua :VJ!42 ) xả nước, nhúng beer và lau bánh tráng. E thường lau 4 cái và để trên 4 cái dĩa, xong rồi cuốn và tiếp tục lại. Nhớ là lau bánh ẩm thôi, đừng có ướt quá, rồi sau đó khi mình cuốn thì sẽ dẻo, bánh càng khô thì càng giòn, nhưng khô nhiều mình cuốn không được thôi.
-Để lên bánh 2 con tô, hành huơng (củ) cắt mỏng, 2-3 miếng thịt heo cắt thật mỏng, cuốn lại.
-Chiên, nhớ là đừng để dầu quá nóng khi chiên vì dễ bị cháy, để dầu ngập bánh.
-Chín thì vớt ra để trên cái vĩ cho ráo dầu.

Không có hao đâu M :), cuốn với salad, rau thơm, và nhớ nhấp beer :). Nhà E không có uống beer, mà mỗi lần làm món này là phải khui beer :VJ!42 . Món này món ruột của E, M làm ăn rồi report cho E biết nhe :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jan 30, 2012 8:15 am

Sis kể là thấy thèm rồi nè sis E ui ....
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostMon Jan 30, 2012 9:09 am

H :Jump1 :Jump1 :VJ!23 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jan 30, 2012 10:32 am

sis E :VJ106 :VJ106 :VJ106 sis xài loại bánh tráng hiệu gì vậy sis??
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostMon Jan 30, 2012 11:41 am

Sis BT, là bông hồng đó sis :)
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jan 30, 2012 11:43 am

Sis BT, mà cái hiệu bông hồng cũng lạ lắm nhe sis, từng đợt sao đó, lúc thì mỏng dính, lúc thì dày, lúc thì vừa :smile002 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 354 guests