Cách Làm Giá

Gia Chánh - Cooking

PostSun Sep 04, 2011 9:14 pm

Giá ngon quá trời, nhưng nếu mình làm làm nhiều thì bỏ thêm 1-2 lớp đậu hay là phải dùng cái rổ to hơn chị E?
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostMon Sep 05, 2011 10:13 pm

Saty, nếu muốn làm nhiều em phải lấy cái rổ to hơn, chứ bỏ nhiều đậu xanh quá nó không có chổ mọc và những cây này lên chút xíu à.

Chị đang kiếm cái rổ hình chữ nhật và bằng phẳng để làm giá :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Sep 05, 2011 10:44 pm

Ở ngoài quê, em thấy mấy chỗ làm Giá để bán, họ làm SL nhiều nhưng cũng k có thuốc nha. Em thấy cũng sạch nhưng không sạch bằng củach của chị E quá
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostMon Oct 03, 2011 8:06 am

Sis Elle cho MX hỏi, giá của sis có phải lặt bớt rể không ?
Hôm bữa MX làm theo cách của Mr. M thì thành công đó nhưng cũng phải mất giờ cắt bỏ rễ
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostMon Oct 03, 2011 8:14 am

Mayxanh, E cắt bỏ bớt rể đó MX. Lúc MX lấy giá ra, nắm nguyên một nắm rồi dùng kéo cắt rễ, như vậy lẹ hơn nhiều. E làm 2 cách, cách của M làm và cách dùng rỗ, tuy dùng rỗ thì mình lật rổ lại rồi cắt rễ, nhưng mà tại E không thích rễ nhiều nên lúc lấy ra E vẫn nắm một nắm rồi cắt rễ luôn.

:)
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Oct 03, 2011 9:26 am

Vậy thì MX tiếp tục dùng cách của Mr. M vậy, MX dùng rổ làm cũng OK nhưng sau vài lần thì hay bị đóng rong chà cũng cực lắm .. mà hông có ra hết .. Cách của Mr. M thì MX luộc cái khăn trước thử xem sao :) vì MX mới làm 1 lần cho nên chưa thấy hôi :D
MX dùng cái tray thủy tinh của Pyrex để nướng bánh đó có cover luôn rồi dùng 1 bao đen cho nguyên mâm vào :D
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostMon Oct 03, 2011 9:59 am

cọng giá cua mình nhỏ xiu, cong queo.. buồn quá
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostMon Oct 03, 2011 3:46 pm

Mytho, sao kỳ quá vậy, giá dễ làm lắm mà :VJ!28 :), MT có ngâm đậu xanh cho đến khi nảy mầm không? MT có tưới nước/thêm nước/thay nước mỗi ngày không? Có để chỗ tối không? Hay hạt đậu xanh cũ quá rồi (cái này thì khó biết, tại vì mình không biết tiệm để bao lâu nữa).

E để ý thấy món gì làm dễ, theo công thức đơn giản như yaourt VN, giá thì MT làm không thàng công :), nhưng làm những món khó thì MT làm thành công :VJ!28 :VJ!42 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Oct 04, 2011 9:43 am

Nhìn cong giá cua E mà ham .
MT dang làm giá lần thứ 3. 2 lần rồi cong giá giống như cái móc câu vậy . nó không đứng mà nằm bơi trong nuóc .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostTue Oct 04, 2011 10:01 am

MTho, vậy là cái rễ không có chỗ để bám nên nó nằm ngang :VJ!28 , nếu MT dùng cái rỗ thì có lỗ hở nhiều phải không? Nếu dùng khăn thì rễ cũng bám vào khăn mà?
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 516 guests