Modernben wrote:Ấy chà ! Sữa đậu nành làm dễ lắm muh sis. Chỉ ngâm đậu cho mềm, xong rồi dùng máy xay nhuyễn ra, bỏ vô bao vải, nhồi và vắt, cứ như vậy cho thêm nước và nhồi và vắt cho ra hết sữa màu trắng là đc, đừng làm loãng quá mất ngon, lấy nước đó đem nấu sôi lên và gần cuối cho thêm vài cọng lá dứa cho thơm, nhớ canh nước khi sôi, đừng để nó trào ra ngoài nhé. Nếu được thì thay đường cát trắng bằng đường phèn, M hay dùng đường phèn lắm. Có cái vấn đề là M ko bik làm gì với bả đậu nành khi vắt xong, hổng lẻ bỏ, bỏ thì uổng vì bik đó là chất xơ nhiều và có chất bổ ở trong đó, còn để dành làm đồ ăn thì ko bik làm gì ăn đây ? Ai có cao kiến hay bik làm món gì với bả đậu nành thì cho M bik với nha, xin hậu tạ với 1 cái bánh cookie....
Users browsing this forum: No registered users and 634 guests