Kết quả nghiên cứu được công bố hôm thứ ba trên Tạp chí Y khoa Anh Quốc và tập trung vào trường hợp của một phụ nữ và thân phụ 60 tuổi của bà, là người đã ngã bệnh hồi tháng 3 sau khi tới một ngôi chợ bán gia cầm sống.
Người này đã qua đời 6 tuần sau đó mặc dù được đưa vào bệnh viện để chữa trị.
Các nhà nghiên cứu nói rằng hầu hết các bệnh nhân dường như đã đến chợ bán gia cầm sống hoặc đã có tiếp xúc với gia cầm từ 7 đến 10 ngày trước khi có sự phát tác của chứng bệnh đã gây bệnh cho hơn 100 người trong đó có 43 ca tử vong kể từ khi bắt đầu xuất hiện hồi tháng 3.
Trong trường hợp người cha và người con gái, phúc trình cho biết người phụ nữ 32 tuổi vốn khỏe mạnh đã không tiếp xúc trực tiếp với gia cầm sống.
Nhưng bà này đã chăm sóc cho người cha bị bệnh mà không có biện pháp bảo hộ và bà đã ngã bệnh khoảng một tuần sau lần tiếp xúc cuối với người cha. Phụ nữ này qua đời một tháng sau đó.