HD, không những nhìn ngon mà ăn cũng ngon nữa
.
Cái món này làm ngon thì mua tôm có đầu, xào rau cải riêng và tôm riêng, cái chảo phải nóng
.
-Làm tôm sạch sẽ
-E xắt carot miếng không dày lắm, để xào một lần với đậu Hòa lan cho gọn .
-Xắt củ hành tây
-Prepare sẵn gia vị trong cái chén nhỏ, xì dầu hoặc nước mắm để riêng
-Cho chút dầu vào chảo, bỏ 1/2 hành tây, đảo qua đảo lại, bỏ rau vào xào cho đến khi sắp chín thôi, chưa chín nhe.
-Có thể đổ ra tô lớn, rồi dùng chảo đó lại, đổ dầu tô xào tôm hay dùng chảo khác xào tôm cũng được, E thì dùng chảo khác.
-Chảo nóng dầu nóng, cho 1/2 hành tây còn lại vô, đảo qua đảo lại, bỏ tôm vào, đảo qua đảo lại cho gạch tôm chín (như vậy gạch tôm sẽ thơm), bỏ 1/2 phần gia vị vô, đảo qua đảo lại thấy tôm sắp chín thì cho rau cải xào rồi vào chảo, đổ phần gia vị còn lại vào, cho nước mắm hay xì dầu vào, đảo qua đảo lại rồi tắt lửa, đừng để nồi trên bếp nóng.
Khi xào tôm có đầu E cho thêm tiêu, bỏ hai trái ớt vào, thì tôm ăn sẽ thơm
. Nhưng nhà HD có 2 bé không ăn cay chút chút được thì có thể xào tôm với tỏi hoặc khúc trắng của hành cây đập ra cho nát nát, thì xào cũng thơm lắm
.