Uống nước sấu giải nhiệt nha cả nhà VJ

Gia Chánh - Cooking

PostWed Apr 17, 2013 2:24 am

Cách làm :

- Gọt quả sấu xong, đem ngâm với nước muối pha loãng để khỏi bị đen.

- Nấu nước sôi cho một ít muối, vớt sấu bỏ vào nước đang sôi. Không để nước sôi lâu, vì như vậy sẽ làm quả sấu bị bủn,

khi ngâm quả sấu dễ bị bể nát vừa dễ hỏng mà ăn lại không được ngon lắm.

- Vớt ra để ráo, bỏ quả sấu vào keo nhựa hoặc lọ thủy tinh, cứ một lớp sấu là một lớp đường cho đến hết.

- Cuối cùng thì đợi trong vòng khoảng chừng 1 hay 2 tháng là có nước sấu để uống giải khát rồi.

Quả sấu này chỉ ở ngoài Hà Nội mới có thôi, nên có dịp ai đi ra HN thì BN cũng đều nhờ mua dùm vài ký, còn ở nước

ngoài thì BN không biết là có hay không, nên thôi thì cứ có món nào xào liền món nấy cho VJ xôm tụ :lol :lol :lol
IMG_8194.jpg
Bước đầu gọt quả sấu hơi bị phê
IMG_8195.jpg
Xong rồi
IMG_8196.jpg
Thành phẩm của BN đây ^_^
User avatar
Bách Nhật
 
Posts: 89
Joined: 03/12/2013

PostWed Apr 17, 2013 5:04 am

Quả sấu là gì M không biết ? Nhìn giống trái sung ở VN quá. Nhà M có cây sung mà trái cũng nhìn khác nữa.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Apr 17, 2013 11:42 am

BN, sao nhìn giống cóc hay ổi vậy BN? Mùi vị nó ra sao BN?


:VJ!30
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Apr 17, 2013 7:10 pm

Không phải trái sung mà cũng không phải trái có đâu M & Elle.........trái này chỉ duy nhất ở phía ngoài Bắc mới có thôi, nhiều người ở trong Nam cũng không biết về trái này.Trái này uống có vị thanh mát hơn cả chanh, có vị chua như chanh mà lại ngon hơn chanh rất nhiều :s01
User avatar
Bách Nhật
 
Posts: 89
Joined: 03/12/2013

PostWed Apr 17, 2013 7:22 pm

Trái này gọt vỏ xong nhìn như trái cóc . Nghe tả chua mà ê ra*ng, BM đọc đâu đó , người ta nói trái sấu cũng dùng nấu canh chua phải không BN ?
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostThu Apr 18, 2013 7:14 am

BN -
không biết bây giờ thì sao chứ trước 75, ở chợ nhà mình họ vẫn bán sấu tươi. Không biết họ trồng ở đâu? Bà ngoại mình mua về rửa sạch rồi đem muối , không có gọt vỏ (lần sau BN để nguyên vỏ muối thử xem, ăn ngon hơn đó ) . Bà ngoại dùng sấu muối để nấu canh chua , ăn ngon chua dịu hơn là nấu bằng me. Bố AT thì thích chấm nước mắm dầm sấu thay vi vắt chanh. mấy chị em mình thì thích ăn sấu chấm muối ớt . Nói tới là chảy nước miếng, ê hàm răng rồi.

Năm 2005, AT về VN có ra Bắc mua sấu muối mang về Mỹ. Nhưng không biết họ bỏ thêm vị gì vào khó ăn quá nên mình vứt đi nguyên hủ sấu muối . Uổng công xách từ VN về !
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Apr 24, 2013 1:50 am

Quả sấu này dùng để nấu canh chua ngon hơn cả me luôn đó BM, khi mua về nhiều quá dùng không hết thì đem bỏ ngăn đá, khi cần đến thì lấy vài quả rã đông rồi nấu canh hay làm gì cũng được, ngon tuyệt cú mèo luôn đó nha
User avatar
Bách Nhật
 
Posts: 89
Joined: 03/12/2013

PostWed Apr 24, 2013 1:52 am

Ở ngoài Bắc người ta làm mùi vị khó ăn lắm Aotim, như hôm bữa mua hũ hành muối Hà Nội, đem về ăn không được vì cái mùi thum thủm của nó, nên phải đem bỏ hết
User avatar
Bách Nhật
 
Posts: 89
Joined: 03/12/2013


Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 353 guests