Khuôn bánh khọt

Gia Chánh - Cooking

PostMon Nov 26, 2012 12:22 pm

hehehehe....TT cũng có....hai cái.....nhưng chưa bao giờ dùng tới ......
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Nov 26, 2012 2:51 pm

em có 1 cái hieu nordic, chưa dùng luon mà khong có cái nắp .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostMon Nov 26, 2012 3:10 pm

Bịnh chung há :lol . SG mua gì về cũng phải xài qua 1 lần rồi cất :lol :lol
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Nov 27, 2012 12:27 am

chắc tại nhà AT ít người nên AT hay làm bánh khọt lắm . Pha 1 gói bột ăn mấy ngày . Món pancake của Đại Hàn , AT cũng làm bằng khuôn bánh khọt luôn .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Nov 28, 2012 6:37 am

MX cũng có 1 khuôn loại cast iron trên nhưng hình như không có nắp .. lấy đại cái nấp khác đậy cũng vừa mà .. lúc đó MX mua có $10 hà .. nhưng sau nó lên tới $15 cho nên chưa mua cái thứ 2 .. mà MX làm sao nó bị dính .. nên làm 1, 2 lần chưa thử lại
Ở nhà thích bánh khọt lắm .. nhưng mà khuôn chỉ có 7 cái chẳng đủ ăn
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostWed Nov 28, 2012 7:29 am

bởi vậy bao giờ TT cũng mua 2 cái :lol :lol
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Nov 28, 2012 8:11 am

Hông sao .. khi nào định ăn bánh khọt thì đi mượn của cô Tố .. :VJ71

Nói chứ MX thấy trên Kohls.com có khuôn này cũng cast iron không phải hiệu Nordicware nhưng nếu có thẻ Kohls thì price cũng not too bad

MX đợi thêm vài tuần đợi coupon sẽ mua được rẽ hơn khuôn này brand "Camp Chef" $22.49 Đang đợi coupon với Kohl's Cash on Dec 4-8:D Kì này MX sẽ sắm 2 cái :D

P.S.: sau khi đọc lại thì khuôn hiệu Nordicware thì làm bằng cast-aluminum .. vậy thực ra cái nào tốt hơn vậy mấy cô mấy chị
Last edited by mayxanh on Wed Nov 28, 2012 8:20 am, edited 1 time in total.
mayxanh
 
Posts: 689
Joined: 09/23/2011

PostWed Nov 28, 2012 8:18 am

mấy cái khuôn bánh khọt của mỹ hình như nó to và sâu hơn của VN . Ở bên San Jose, có nhà hàng vũng tàu nổi tiếng món bánh khọt. Họ làm bánh khọt mà không có bỏ bột nghệ , rất dầy và sốp nhưng thơm ngát mùi nước dừa . AT đang ngắm cái khuôn bánh khọt bằng cast iron của tụi NorPro . Nhật cũng có món bánh khọt octopus ăn cũng lạ miệng
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Nov 28, 2012 8:22 am

mayxanh wrote:MX cũng có 1 khuôn loại cast iron trên nhưng hình như không có nắp .. lấy đại cái nấp khác đậy cũng vừa mà .. lúc đó MX mua có $10 hà .. nhưng sau nó lên tới $15 cho nên chưa mua cái thứ 2 .. mà MX làm sao nó bị dính .. nên làm 1, 2 lần chưa thử lại
Ở nhà thích bánh khọt lắm .. nhưng mà khuôn chỉ có 7 cái chẳng đủ ăn


Mỗi lần rửa xong, lau khô thoa một lớp dầu mỏng lên chảo rồi bỏ lên bếp vài phút rồi đem cất đi . Khi đổ bánh, thoa dầu rồi chờ khuôn thật nóng hãy đổ bột vào .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Nov 28, 2012 9:32 am

chị AT ơi, có phải giống giống món của Hàn Quốc không ? có octopus ?
Em thích mà không biết dùng bột gì ? đi chợ Hmart, cầm bịch bột vàng vàng lên thấy không biết đọc nên bỏ xuống . Không có instruction tiếng anh thì làm sao biết bao nhiêu bột bao nhiêu nước .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 664 guests

cron