ai biết làm nem nướng ngon chỉ dùm làm ơn

Gia Chánh - Cooking

PostSat Oct 27, 2012 7:55 pm

Cuối tháng 11 có gia đình sang chơi , AT muốn làm mấy món bỏ sẵn trong freezer, khi gia đình qua chỉ lấy ra nấu nướng lên cho nhanh. Ai biết làm nem nướng ngon chỉ dùm nhe . Tính làm nem lụi nữa mà nghĩ đến mua bì heo ở ngoài sợ quá nên dẹp luôn
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSat Oct 27, 2012 7:59 pm

Sis AT, E biết làm chạo tôm :), E thấy ngon lắm sis :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Nov 01, 2012 6:13 am

Đây là CT mà TT xin của chi bạn, TT làm rồi nhưng vì không có mỡ nên hơi khô , nhưng cũng ngon .

3 pound thịt nạc đùi xay (xay 3 lần)
1/3 cup đường vàng
1/3 dầu ăn
1 củ tỏi lớn
1 gói bôt nổi
2 oz thính
1/4 cup nước mắm
1/3 cup nước lạnh
1 muỗng cà phê tiêu
1/2 muỗng muối diêm
3 muỗng bôt khoai tây (loai của japan)
1/2 pound mỡ luộc, sắt chỉ

Trôn tất cả cho đều, Bỏ thính sau cùng......Bỏ vô bich plastic bóp cho dễ.....càng trộn thì càng dẻo .
bỏ vô freezer cho lạnh, lấy ra viên tròn , đem nướng. nương trong oven phải để broil thì nem sẽ đỏ và không ra nước.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Nov 01, 2012 6:46 am

cám ơn Tố cho công thức . Làm món này AT cũng chột dạ không dám bỏ mỡ nên ăn không có ngon nhưng chịu thôi .

Mấy hôm nay mò công thức trên web, thấy có công thức nem lụi nên AT pha chế giữa nem nướng và nem lụi của Huế . Nướng thử cũng ok . Nem lụi họ trộn bì vào nem rồi đem xiên trong thanh xả rồi nướng . AT pha chế nên xay xả lọc lấy nước cốt + bỏ thêm bì vào nem + 1/3 thịt AT đem xay nhuyễn gần như chả lụa rồi trộn với phần còn lại nên không cần dùng bột mà nó cũng dính dữ lắm . công thức của AT không có mỡ nên chắc phải hấp rồi mang nướng cho đỡ khô
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Nov 01, 2012 7:01 am

TT chưa biết món nem lụi nha....bây giờ lạnh rùi, viêc ngoài vườn cũng không nhiều....chắc dọn vô bếp cho ấm.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Nov 01, 2012 7:19 am

coi anh chàng Luke Nguyen làm nè , thấy ngon lắm nhưng mà AT làm biếng đi chợ mua thêm vật liệu nên tự pha chế
http://www.sbs.com.au/shows/lukenguyen/ ... cipe/10937
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Nov 01, 2012 10:54 am

Thấy ngon quá .....bỏ vô favorites rồi, bữa nào phải thử món này
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostSun Nov 04, 2012 4:13 pm

AT làm nem xong rồi thử nấu bằng 3 cách :
1/ Nướng thẳng trong lò : nhìn thì hấp dẫn nhưng khi ăn thì nem hơi bị khô
2/ hấp rồi đem nướng trong lò : hổng thích
3/ bỏ 1 muỗng dầu ăn trên cái chảo gang hay cast iron rồi chiên : đẹp lắm vì đường ra màu nhìn hấp dẫn, ăn nem không bị khô và nhanh . clean up gọn gàng nữa .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Nov 04, 2012 9:07 pm

cám ơn chi AT cho tip . cái gì chiên cũng hấp dẫn hơn há chi .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostSun Nov 04, 2012 10:23 pm

nếu MT bỏ mỡ xắt hạt lựu vào nem thì đem nướng lò than là ngon nhất , mỡ nó chảy ra xèo xèo ,nem nướng vừa thơm vừa ngon nữa
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 397 guests

cron