Cơm Bình Dân Nhà Modernben.

Gia Chánh - Cooking

PostTue Aug 02, 2011 9:00 pm

Thịt Nướng Kiểu Thái
Hôm nay mở quán,mong các ACE ủng hộ,nếu có gì sai sót thì mong giúp đở và bỏ qua dùm.
Món thịt nướng này luôn hấp dẫn và ngon miệng.Cuối tuần này các bạn hãy trố tài với người thân thương với món thịt nướng kiểu Thái này rất đơn giản,chắc chắn mọi người sẽ thích.
Nguyên liệu: Thịt nạc vai ,nước cốt dừa (M dùng bột cốt dừa vì xài không hết 1 lon,để lâu hư nên dùng bột),bột cà ri,nước mắm,nước lọc và đường.
Image
Ướp tất cả các hỗn hợp trên khoảng 3 tiếng. M không biết đo lường chính xác thế nào nhưng các bạn nêm sau cho hơi mặn nhưng ngọt( đừng mặn quá),có độ thơm của cà ri và vị béo của cốt dừa.Xiên thịt vào que tre rồi đem nướng trên than hồng. Món này M dùng với bún,rau thơm,giá nếu có hay dưa leo băm nhỏ nếu có,xong chang với nước mắm nấu (Cách làm nước mắm chắc phải hỏi Bx). Có thể ăn không cần bún khi có hợp mặt BBQ vơi bạn bè(nhưng hao vì ngon quá ai cũng ăn nhanh lắm ...hahaaha ...cái này thì chế đó).
Nếu muốn các bạn có thể làm nước chấm: Dùng nước cốt dừa,đậu phộng rang xay nhuyễn,cho 2 cái vào nồi đun sôi,cho tiếp tý dấm,tý nước mắm,tương ớt và đường,đun đến khi cạn nước còn sền sệt thì được.
M thích làm vào mùa này vì nhà có sẵn rau thơm(home grow),dưa leo(home grow),giá(home grow),nước mắm(home made),lò nướng(home depot !!!!!). :lol Chúc các bạn thành công.
Last edited by Modernben on Fri Oct 21, 2011 4:19 pm, edited 4 times in total.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Aug 02, 2011 9:07 pm

M, vậy cuôi tuần này E làm bún thịt nướng rồi :)

Thanks M :)
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Aug 02, 2011 9:13 pm

M, cái lò nướng là bị mất điểm nhất đó :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Aug 02, 2011 9:22 pm

e k thay duoc cai hinh o tren, :smile004
nhox92
 
Posts: 261
Joined: 07/07/2011

PostTue Aug 02, 2011 9:28 pm

||’’ ’’\|’’ ’’||:’’* .* ’’:
|| '. ||gu
||__|\__||gon nha moi nguoi.
:Wave :) :) :) :) :Wave
nhox92
 
Posts: 261
Joined: 07/07/2011

PostSat Aug 06, 2011 9:05 pm

Gà Nướng.
Hôm nay giới thiệu đến mấy ACE món gà nướng,có thể dùng như món cơm gà,nhưng khẩu vị lạ 1 tý. Tạo không khí mới và khẩu vị mới cho gia đình. Cũng là mai mắn M lượm được trên mạng món này,nên muốn chia sẽ cùng ACE.Thành phần chánh của món này là rau ngò rí(rau mùi hay ngò).
Thịt gà lọc xương, da hay để nguyên tùy ý,M dùng đùi gà, vì mấy đứa nhỏ ở nhà khoái thịt. Nguyên liệu thì đơn giản : Đùi gà, rau ngò,vài tép tỏi(M dùng tỏi bột), 1/2 quả chanh,tiêu,bột nêm, nước mắm,hành tím. Rau ngò hành tím bằm nhỏ,chanh vắt lấy nước,cho tất cả vào chung vào máy xay nhuyễn. Ướp thịt với hỗn hợp đó cùng các gia vị ở trên trong vòng 1 tiếng(M ướp qua đêm ngon hơn).....
Image
Xong văn lò nướng nóng 450F,nướng chừng 5 phút cho gà săn lại giữ nước bên trong.Sao đó tiếp tục nướng nhưng vặn lửa nhỏ 325F khoảng 30 phút(tùy nhiều hay ít gà) M dùng lò Nuwave nhiệt độ và thời gian có khác chút.
Image
Trong khi nướng ,nước gà ướp còn lại,mình bỏ tý xíu dầu vô và tý đường và tý nước mắm.Cho tất cả vô nồi nhỏ và bắt lên bếp nấu nóng cho tan là được. Khi gà chín để rưới lên gà cho thơm.
Image
Chúc các bạn thành công và mang đến 1 cái gì lạ cho gia đình và người thân của mình.
Last edited by Modernben on Sun Aug 07, 2011 4:22 am, edited 3 times in total.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSat Aug 06, 2011 9:08 pm

woa!!!!,M tự tay làm đó huh?,trông ngon & đẹp mắt lắm,... :)
nhox92
 
Posts: 261
Joined: 07/07/2011

PostSat Aug 06, 2011 9:11 pm

M, nhìn hấp dẫn lắm :clap :clap :clap .

Thanks M viết công thức rõ ràng nữa :). E thấy dưa leo, cà chua chắc là M trồng ở nhà, vậy mấy con gà ...có nuôi ở nhà luôn không? :smile002 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Aug 06, 2011 9:18 pm

M, sao thấy M lo nấu ăn trồng cây, làm vườn hoài :), BX M có phước à nhen :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Aug 08, 2011 10:35 am

Cách Làm Giá.
M đã post bài này ở 1 trang web khác,chắc có lẽ vài ACE ở đây cũng biết.Hôm nay M muốn chia sẽ cho mấy ACE nào chưa coi,hy vọng có thể giúp ACE có thêm 1 cách làm rau sạch.
Giá đỗ còn có tên là rau như ý, thuộc nhóm rau mầm làm từ các loại đỗ: đỗ xanh, đỗ đỏ, đỗ tương, đỗ đen… Giá của loại đỗ nào sẽ mang phần bản chất của loại đỗ sinh ra nó. Trong số các loại giá đỗ thì giá đỗ xanh (lục đậu) được dùng nhiều hơn vì tính năng tương đối toàn diện, dễ phổ cập. Ngoài tác dụng là thực phẩm, giá đỗ còn được dùng như một vị thuốc chữa bệnh.

Theo y học cổ truyền, giá đỗ vị nhạt hơi the, tính mát lạnh, tác dụng vào 2 kinh bàng quang và tỳ. Công năng thanh nhiệt giải độc, hạ hỏa, chỉ khát, thông tiểu, tiêu thực, trị bụng đầy tức, đi tiêu phân sống. Nó lại sinh tân dịch nên dùng tốt sau lao động ngoài nắng nóng. Giá đỗ có khả năng giải độc nói chung và một số kim loại độc, giải rượu.

Giá đỗ xanh có đủ các chất dinh dưỡng, nhiều vitamin C và E, lượng calo thấp. Giá thường được dùng cho người bị viêm thanh quản mất tiếng, vận động thể thao bị mỏi cơ, người béo phì, đái tháo đường, bệnh tim mạch, tăng huyết áp, nhồi máu cơ tim, cholesterol máu cao, hiếm muộn…
Phần ở trên M lượm trên mạng,còn cách làm thì M làm như vầy nè , lấy 1 chén đậu xanh (A làm nửa chén) ngâm qua đêm. Một cái khăn nhỏ sạch, một vĩ nhôm và giấy bạc để bao lại. Lấy đậu xanh ra rãi đều lên vĩ nhôm và bỏ nước vô xâm xấp.
Image
Xong lấy bạc bọc kín lại để vào 1 chổ khoảng 2 ngày.
Image
Hai ngày sau bỏ thêm tý nước vô,đừng nhiều quá coi chừng bị úng.Khoảng ngày thứ 3 hay 4 thì lấy giá ra được rồi.M lấy được nhiêu đây khi làm nửa chén đậu xanh.
Image
Xong nhớ rửa khăn cho sạch nha.Mùa này nóng làm dể và không cần ngâm đậu qua đêm đâu,khoảng ba ngày là có ăn rồi,M thích làm ở nhà vì sạch hơn không sợ bị bỏ phân urê trong đó.Giá có hơi ốm tý không đẹp mắt lắm nhưng sạch sẽ hơn ngoài kia.Cách làm của M thì tốt cho những ai không có nhiều thời gian,one,two,three done.Chúc ACE thành công và có giá sạch ăn. Love you all
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 37 guests