Bánh Da Lợn
1 gói bột năng
1 lon nước dừa
1 lon nước lạnh
1 1/2 chén đường
1 table spoon nước lá dứa (chai lớn=CL)
1/4 gói đậu xanh cà.
1 tí màu vàng
A-Đậu xanh ngâm trên 2 tiếng, hấp chín, đâm nhuyễn.
B-Pha, bột năng, đường, nước lạnh, nước dừa, nước lá dứa (CL) chia ra 5 phần.
C-Lấy đậu xanh cà xay với 2 phần nước đã chia (thêm 1 tí màu vàng vaò đậu xanh)
D- lấy 2 phần đã chia hòa với tí nuớc lá dứa (chai nhỏ)
p.s. lửa lớn, khung bôi dầu, hay xịt pam cho khỏi dính, bỏ khung vào nốì 30 giây trước khi đổ lớp bột đầù tiên.
Hấp mỗi lớp 8 phút.
Mẹo nhỏ, khi đổ đến lớp thứ 3 thì ta sẽ thấy trên mặt bánh có hơi nước, lâý đôi đuả gắp tờ napkin thấm đi, vì khi có hơi nước thì lớp bánh sẽ không dính chặt với nhau nửa, và luôn tay lắc những giọt nước đọng trên nắp nồi.
Em cứ ngâm 1 gói đâụ xanh, hấp chín, đâm nhuyễn chia ra 4 phần, bỏ vào ziploc, cho vào freezer. Khi cần làm bánh da lợn em lấy ra 1 phần cho vào microwave 2 phút là xong.
Chúc các sis có những vĩ bánh ngon. Em bảo đảm công thức naỳ bà con sẽ thích và họ sẽ đòi ăn bánh da lợn các sis dài dài.
Bột năng hiệu con gà là ngon nhất.