H mới hỏi chị dâu cách làm giò thủ . ( H nhắm chừng chứ kng có liều lượng gì hết )
Chuẩn bị khuôn trước:
H dùng lon soup gà để làm khuôn, khui bỏ phần nắp trên (để phần đáy lại) hoặc lon kim loại tương tự; bao ny lông sạch, H dùng giấy bạc để gói , nếu gói bằng lá chuối thì cột bằng dây gói bánh chưng .
Vật Liệu:
Tùy ý muốn làm ít hay nhiều.
Gồm tai , mũi , da đầu& lưỡi heo , nếu muốn ít mỡ thì dùng nhiều lưỡi heo ,ít thịt da đầu lại . Ngâm rửa thịt thật sạch , để ráo. Luộc chín thịt, để nguội, xắt miếng thịt kng dầy kng mỏng.
Nấm mèo, ngâm nước cho nở lớn, cắt bỏ gốc rễ, rửa sạch, để ráo, xắt sợi nhỏ.
tỏi + hành tím lột vỏ đập dặp .
tiêu hột giã cho bể thành dạng hạt lớn + tiêu xay
Trộn đều thịt, nấm mèo, tiêu xay, tiêu hột ,đường + muối , nước mắm , bột nêm ( cho tí muối thôi ,phần nhiều là nước mắm )
Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào cho nóng , cho hành tỏi đập dặp vào phi cho vàng rồi vớt bỏ phần hành tỏi , cho thịt vào, để nhỏ lửa, xào đều tay và liên tục cho đến khi thấy thịt chảy nhựa ra và quánh lại với nhau, tùy khẩu vị nêm lại với chút muối tiêu. Chuẩn bị gói giò trong khi thịt xào còn đang nóng.
Cách Gói Giò:
Để đứng lon, lót bao ny lông sạch vào trong, chừa phần miệng bao ra ngoài, cho thịt còn đang nóng vào bao ny lông ở trong lon và phải nén cho thật chặt tay cho đến khi không thể nào ém thịt vào được nữa, túm chặt miệng bao ny lông rồi cột chặc cho chắc lại. Để nguội trong khoảng 3, 4 tiếng đồng hồ sau cho nguội, rồi lấy giò ra khỏi lon . Sau khi lấy giò ra lau khô rồi dùng giấy plastic wrap lại xong ,dùng giấy bạc gói lại bỏ vào tủ lạnh.
Chúc ACE thành công .