Canh bồ ngót thịt heo - by Kydzieu
Nếu các chị trong đây chưa nấu rau bồ ngót kiểu này bao giờ thì thử đi nhé, rất đơn giản và ngon.
Nguyên liệu:
-Thịt nạc vai
-Rau bồ ngót
-Bánh phở
-Hành tím
-Hành, ngò
-Muối, đường, bột nêm, nước mắm, tiêu
Cách làm:
Thịt nạc vai băm nhỏ, xào với củ hành tím và chút dầu, rồi đổ nước vô nấu thành nồi soup, nước sôi lên thì nêm tí muối, tí đường, tí bột nấm hoặc bột ngọt tùy ý, sau đó cho bánh phở vô (đừng cho nhiều, vì bánh phở sẽ nở ra khi khín), kế đến cho lá bồ ngót, nêm thêm chút nuóc mắm rồi tắt lữa, cho hành ngò sắt nhỏ và tiêu vô cho thơm.
Món ăn dân dả của nhà quê, rất đơn giản, lẹ và ngon bổ khỏe.