Chinh ơi, món heo quay N làm theo công thức của Phượng Tím cho đó chinh à
còn gà thì N làm như thế này nè
N mua gà đi bộ (mái tơ), trước khi nấu thì phải rửa với muối cho sạch, để ráo, cho vài củ hành hương nướng, ít gừng nướng, và vài tép tỏi nướng vào trong bụng gà . Cho một ít nước cốt gà (nước cốt gà N nấu sẵn để tủ lạnh) + nước lạnh vào nồi lớn sao cho vừa đủ nấu con gà. Cho gà và củ hành tây nướng vào đun sôi, nêm thêm muối, đường phèn, bột ngọt, gừng nướng, hoa đinh hương nướng, cho sôi khoảng 5 - 10 phút, vớt bọt, đậy nắp kín, tắt bếp ... khoảng chừng 11/2 hrs - 2 hrs là vớt gà ra (nếu muốn ăn thịt gà thiệt là mềm thì để lâu hơn 1 chút). Pha một ít dầu Olive và dầu mè trộn đều rồi quét lên da gà, gà sẽ không bị khô da, da lại bóng vàng, nếu như da gà chưa đủ vàng theo ý muốn thì có thể dùng bột nghệ hi`hi` (N thì có dùng bột nghệ nấu ăn chứ chưa dùng bột nghệ quét lên da gà bao giờ)
à, lý do mà N bỏ gà vào nồi luộc trong lúc nước còn nguội lạnh là vì N không muốn da gà bị nức
nếu mình đun nước sôi rồi mới bỏ gà vào luộc thì da gà dễ bị nức, không đẹp
tới phần chặt gà nè chinh
chặt gà phải dùng dao phay và không bao giờ chặt gà trong lúc gà đang còn nóng hi`hi`(chặt gà lúc còn nóng sẽ bị nát), phải để gà thiệt là nguội mới chặt heng
trước tiên là cắt 2 cánh ra trước, đến phần đùi, rồi đến phần lưng và ức. sau khi chia ra xong thì chặt từng miếng nhỏ như ý của mình, chặt từ phía da xuống
cố gắng đừng chặt nhiều nhát tránh làm nát miếng thịt
chặt gà xong là ăn được rồi hi`hi`, vì phần nấu cơm và pha nước mắm gừng thì sis đã biết rồi nên N khỏi nói cách nấu cơm và pha nước mắm của N
, nếu chinh có nấu món này thì nhớ để phần da gà cho N nhe hìhi`
----
E ... cám ơn E