Tue Jul 03, 2012 10:05 pm
chinh làm vầy nè.
nấu cơm: cho ít nước. sao cho hạt gạo vừa chín và không nát. ss phải chọn loại gạo cũ. gạo mới thường dẻo, bỏ vào cơm chiên là thua luôn. Khi gần chín, cho 1 muỗng cafe dầu ăn vào, xới lên đậy nắp lại.
cơm nấu xong bỏ vào rổ cho ráo, tốt hơn ss bỏ vào tủ lạnh vài giờ đồng hồ cho hạt cơm săn lại. (như modernben chỉ)
xong theo công thức trên của các ss.
khi chinh xào cơm với các nguyên liệu khác, chinh dùng xẻng vẹt cơm qua 1 góc, xong đập trứng vào 1 góc trống của cái chảo đảo trứng đều lên cho chín hẳn, rồi mới trộn lên cơm.
khi ss dùng các loại rau củ đông đá, hãy chắc chắn rằng các loại rau đó đã được xả đá và ráo nước xong mới xào, khi xào lên mà có nước thì phải chắt hết nước rồi mới bỏ vào xào.