Bún tươi

Gia Chánh - Cooking

PostThu Sep 22, 2011 3:42 pm

Bún tươi E mới làm bằng bột gạo :).

Nguyên liệu:
- 1 bao bột gạo 1 pound (450gr)
- 1 teaspoon muối
- 400mil nước sôi
- 100mil nước lạnh

Cách làm:
- Bỏ bột, muối vào cái thau, đổ nước sôi vào, quậy đều, đổ nước lanh vào, quậy đều, nhồi bột.
- Dùng nồi đáy sâu, nấu nước.
- Khi nước sôi, bỏ bột vào cái Potato ricer, ép xuống, nấu chín.
- Lấy bún ra, bỏ vào thau nước đá lạnh khoảng 5 phút.

Nếu thích ăn dai thì bớt bột gạo, thêm bột năng.


Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Sep 22, 2011 3:54 pm

Cái này hay nè ! Chắc phải mua cái đồ làm bún nè .
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Sep 22, 2011 4:00 pm

MT lay potato ricer ép bánh canh hoai, tai bánh canh la món ruot cua minh (khong phai hủ tiếu MT đâu)
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Sep 22, 2011 6:00 pm

Hahaha! M cứ chờ món Hủ Tiếu Mỹ Tho...Hahaha...
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Sep 22, 2011 6:58 pm

M,

E mua cái Potato Ricer này, E dùng nó làm bánh lọt luôn, E thấy cái này nhẹ, ép bánh không có đau tay:

Image
http://www.amazon.com/Potato-Ricer-Baby-Food-Strainer/dp/B000OLA7KS/ref=sr_1_3?ie=UTF8&qid=1316739326&sr=8-3
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Sep 22, 2011 7:07 pm

Mytho,

MT nhồi bột bằng tay hay máy? E chưa có mua cái máy nhồi bột tại vì chưa có làm bánh gì, nhà ít ăn ngọt :), hồi nãy nhồi bằng tay ...mệt quá :).

E thích làm món gì mắc công thì ăn đuọc nhiều lần, như tôm khô, bò viên, E thấy làm bún bày ra nhiều, mà ăn một hay hai lần thôi, mắc công rữa đồ quá :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Sep 22, 2011 7:19 pm

Bx M cũng mới nói y chang sís, bún lâu lâu ăn nhưng ko để lâu được, nhưng bánh lọt thì OK .....
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostThu Sep 22, 2011 7:51 pm

Mèn ơi , H kng có mang dép mà chạy cũng kng kịp sis E nữa nè , nhìn rổ bún thấy ngon quá sis E , H cũng có 1 cái nhưng chưa bao giờ làm hết :s04 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostFri Sep 23, 2011 8:27 am

H, bún mình làm ra thì ăn hết không bỏ một cọng :smile002 . Mấy cái dụng cụ nhà bếp khi H dùng phải check lại nhe, đồ mà để lâu quá cũng dễ bị hư đó :ROFLMAO .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Sep 23, 2011 8:32 am

H nghĩ chắc hư rồi sis E ơi , nên kng có làm được đó :lol: :lol: .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 162 guests

cron