Chả Chay.Hôm nay ăn tạm đồ chay nha. Món này M cũng mới thử lần đầu. Lượm được cách làm của mấy chị em bên kia về tập làm, cuối tuần này đám giổ của má vợ,nên làm thử trước.Nhà làm đồ chay cúng mỗi năm,năm nào cũng mì xào và tàu hủ kho hay xào.Kỳ này có món mới cho má vợ ăn rồi, món chả ốc chay.
Cái này mới hấp xong đã thành chả ốc, phải qua lưỡi của Hoàng Hậu nếm trước và bị phán là không có mùi vị thơm,hơi lạt và không màu hấp dẫn.
Vậy thì mình phải đem chiên lên để có màu vàng và mùi thơm của xã. Lần này thì thành công,ngon hơn không chiên nhiều. Thơm,giòn có mùi thơm của xả và của lá chanh.
Món này nguyên liệu đơn giản lắm: Tàu hủ, nấm,bún tàu,xả bầm,lá chanh,muối ,tiêu và trứng. Nhưng làm thì hơi lâu và công phu tý.M làm 1 mớ thì gói vô mì căn, còn 1 mớ làm món chả ốc này. Mời nha.