ở nhà em nếu nhà có đám đình dùng giá nhiều thì hay làm giá thế này nè, k sạch bằng cách của mấy Sis E và M nhưng cũng k dơ. Ở VN thì thấy bình thường
. Làm một lúc cả 1-2 lon sữa bò đậu xanh luôn đó
lấy cát sạch, cát k có pha đất nhé
- Đậu xanh ngâm trước vài tiếng
- Lấy 1 cái thùng xốp có đục lỗ ở dưới, trải một lớp cát dày vào, ở nhà thường có ngăn xây gạch nên bỏ cát vào đó làm luôn, hoặc chỗ đất nào có cái hố bỏ cát vào vẫn ok
- làm ướt cát sơ, rải đậu xanh lên đều khắp bề mặt diện tích mình đang dùng
- Rồi trải 1 lớp cát dày nữa, thường là phải dày hơn cộng giá sau khi mình làm nha. khoảng 7-10cm là ok chắc
- rồi rải lên 1 lớp đậu nữa, tiếp tục như trên và làm 1 lớp đậu nữa là ok
- lấy bao cát hay bao tải đậy lại. Hằng ngày tưới nước lên bề mặt, k tưới nhiều quá úng. Nếu mình cần gấp hoặc muốn giá dài hơn, thì có thề pha nước hơi ấm ấm tưới lên nhé
- khoảng 3-4 đêm là có giá ăn rùi, lấy lớp đầu tiên trước, giá đính cát cho nước vo là sạch ngay
- Cách dùng này cũng hiệu quả, thường lúc mình lấy lớp đẩu tiên ăn trước, lớp thứ hai thì qua ngày lấy củng được.
- Nhưng cát đó mình để thời gian ngắn thì mới dùng lại, chứ làm liên tục là giá cũng lên chậm và k như ý đấu nhé
Nếu AC nào thấy cách này làm ok với mình thì làm thử nhé. Chúc cả nhà thành công