Gà Nấu CamNguyên liệu:
-1 con gà
-3 hay 4 trái cam tươi
-2 củ hành tím
-1/2 củ tỏi,muối,ngò
-Đường,mỡ (hay dầu olive),rượu rhum,tiêu,bột ngọt.
-1 lon chicken broth
Cách làm:
Làm sạch gà,chặt ra từng miếng to.
Hành,tỏi xắt mỏng bằm nhỏ.
Ướp hành tỏi+1 chút muối+1 muỗng cà phê bột ngọt vào gà,để khoảng 1 tiếng cho gia vị thấm.
Bắt chảo mở nóng,khử hành tỏi cho thơm,cho gà vào từ miếng chiên cho hơi vàng,vớt ra để ráo mở.
Lấy 1 trái cam lột lấy vỏ,xắt nhỏ như cọng bún tàu,cho vào 1 chén nước lạnh ngâm độ 10 phút,vớt ra rửa sạch. Xong cho vỏ cam này vào nước nóng,luộc khoảng 10 phút cho bớt chất đắng,vớt vỏ cam ra để ráo nước ,xong cho vỏ cam vô 1 nồi xào chung với 1 muỗng đầy đường cát,xao đến khi nào thấy vỏ cam khô thì nhắc xuống,hình dưới
Cách nấu: Cho gà đã chiên vào nồi,kế cho vỏ cam thái chỉ vào,cho muỗng súp rượu rhum cho rượu rút vô thịt,vắt nước cốt 3 trái cam cho vô luôn. Cho thêm nước và chicken broth(nước súp gà) cho ngập,để lửa riu riu cho gà mềm,nêm muối+tiêu+bột ngọt+đường,nêm vừa ăn là được (nêm hơi ngọt như cam)
Trước khi nhắc xuống khuấy 1 muỗng bột năng (hay bột bắp) với 1/3 chén nước đổ vô. Thấy nước sền sệt và bột chín,nhắc xuống.
Món này ăn nóng với bánh mì, cho thêm tiêu và ngò lên trên cho thơm.
Chúc thành công.