Mon Jan 13, 2014 11:22 am
Mứt gừng (CT này TT lum trên net)
1 pound gừng non, gọt vỏ, cắt mỏng hay sắt chỉ
1 pound đường
chanh
muối
Lấy môt thau nước, cho chút muối và chút nước chanh, sắt gừng bỏ vô thau nươc ngâm qua đêm .
Lấy nồi nước sôi cho vô chút nước chanh, bỏ gừng vô luộc 15-20 phút, đổ ra cho ráo nước. Nếu không thích cay thì luộc gừng thêm môt lần nữa
Bỏ gừng vô ngâm nước chanh 3-4 tiếng, mang ra rửa sạch. Vắt cho ráo nước.
Trộn đường và gừng ướp chưng 3, 4 tiếng.
Bỏ lên bếp xên, để bếp nhỏ , đừng đảo nhiều, cho tới khi ráo hết nước.
Trải gừng mỏng, để dưới quạt cho tới khi thấy hơi khô nổi đường trắng.
Mang sên khoãng chừng 15-20 phút cho khô thêm .
CT này TT làm, hồi đó không có bỏ chanh, nên mứt không đươc đẹp. cuối tuần sẽ làm với nước chanh coi có trắng hơn không