TÀO HŨ ĐÂYYYY

Gia Chánh - Cooking

PostThu Aug 25, 2011 9:46 pm

ai cug~ ăn chén hit rồi ,vậy phần của em là cái nồi tàu hủ + nồi nước đường nha, :lol :lol :lol
nhox92
 
Posts: 261
Joined: 07/07/2011

PostThu Aug 25, 2011 9:53 pm

hehehhe, im lặng chứ, ảin thoải mái đi chị

Bột năng là thích thì bỏ thêm chị, nó dẻo và dai dai, cũng ngon. Họ bán thì luộc bột năng rúi bỏ riêng nha, ai thích ăn thì bỏ vào, còn ở nhà làm ăn liền nên bỏ chung, chứ nấu chung với nước đường thì khi nguội bột năng nó cứng lại đó nha :VJ!8
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostFri Aug 26, 2011 7:24 am

Sis saty , nhìn ngon quá , nhưng H vô trể chắc hết rồi (buồn )
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostFri Aug 26, 2011 9:04 am

Ngon quá sis saty ơi :clap :clap , SG vô trễ chắc hết rồi, thôi saty cho xin receipe để SG tự làm nha :s04
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Aug 26, 2011 7:44 pm

Nhỏ, hai cái nồi đó to lắm, mời mọi người xong rồi Nhỏ bưng 2 cái nồi luôn nha, giành hết cho Út nhỏ đó :VJ!8 :VJ!8 :VJ!8
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostFri Aug 26, 2011 7:48 pm

Sis H va Saigon, nhiều lắm qua giờ mới có mấy người mà. Món này ở nhà nấu nên rất an tâm, hai sis dùng thoải mái nhé :s01 :s01 :s01
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostFri Aug 26, 2011 8:23 pm

Saty, sis Saigon xin công thức :), chắc em không thấy :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Aug 26, 2011 9:29 pm

Sis SG, đợi em post công thức nhá :VJ!8
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostFri Aug 26, 2011 11:04 pm

Công thức làm tào hủ em đang nấu:

1/ Nguyên liệu:

- 3 gram đậu nành
- 1 gram bột gạo (loại ngon nhé)
- 1 muỗng cafe thạch cao phi (mua ở tiệm thuốc bắc họ xay sẵn)
- 1/2 kg đường cát vàng, hay đường tán càng tốt
- 1 củ gừng cắt lát hay đâm tùy người thích

2/ Cách thực hiện:
Tàu Hủ:

- Đậu nành: ngâm với nước lọc khoảng 4-6 tiếng
- Xay đậu nành với 3 lít nước, chú ý xay phải lọc thật kỹ, cho vào nồi để chuấn bị nấu
- Bột gạo: Hòa tan 1 gram bột gạo với 1 chén nước, quậy đều cho tan hết
- Thạch cao: hòa tan 1 muỗng cafe thạch cao với 3 muỗng nước bột gạo hòa tan bên trên, do hỗn hợp này vào tráng đều 1 cái nồi khác (chú ý tráng đều thành nồi và đáy nồi, còn dư bao nhiêu thì đổ bỏ hết nhé)
- Cho đậu nành vào nồi nấu, chý ý lửa nhỏ và quậy đều khi nấu, khi nậu nành sôi vớt bọt
- Sau khi sôi khoảng 5 phút, lấy 1 chén bột gạo đã hòa tan bên trên, quậy cho thật đều ở ngoài, nhanh tay đổ vào nồi đàu nành, quậy nhanh tay cho đều lên là tắt bếp ngay
- Bưng nồi đâu nành xuống và đổ ngay vào cái nồi đã chuẩn bị sẵn (nồi đá tráng qua thạch cao). Quá trình đổ bột gạo vào phải làm nhanh thay, va tắt bếp ngay, nếu không đậu sẽ bị rổ, k được đẹp và bị chảy nước
- Đậy nắp lại, khoảng 45 phút sau là có tàu hủ ăn rùi.

Nước đường:


- cho 1/2 kg đường+ 2 chén nước nấu, chú ý nâu lâu tí cho đường ỏổi màu, keo lại
- để hơi nguôi tí, rồi cho gừng cắt lát hay đập nhuyễn vào
- Bột năng là do ai thích thì cắt hạt lựu làm thêm, chứ tàu hủ thì chỉ có nước đường thôi. Chú ý nếu có làm thì để riêng, vì của em làm ăn ngay nên bỏ chung với nước đường luôn cho tiện.

Xong rùi, múc tàu hủ theo từng lớp ra chén, chang nước đường nóng lên là có 1 chén tàu hủ thơm ngon bốc khói

Image
Chúc mấy sis thành công :VJ!19 :VJ!19 :VJ!19
saty8183
 
Posts: 161
Joined: 05/17/2011

PostSat Aug 27, 2011 4:15 am

Nghe cách làm cũng thấy hấp dẫn ghê,mai mốt phải làm món này mới được. Cám ơn cái công thức nha.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: Google [Bot] and 562 guests

cron