Mới làm lại món kim chi nè...
Cải thảo.
Củ cải trắng bào cọng
Gừng
Trộn chung lại với nhau.
Làm ra như vậy.
Món này coi vậy mà cũng dễ làm lắm nè.
Nguyên liệu : 1 hay 2 bắp cải thảo, 1 củ cải trắng lớn, 1 trái táo lớn, hành lá lấy phần gốc trắng, 1 củ hành tây, 1 củ gừng, tỏi, nước mắm, ớt bột, bột nếp, đường.
Cắt bắp cải thảo ra làm 2 hay 4, tách lá ra rửa sạch. Rắc muối lên từng lá và để yên khoảng 1 tới 2 tiếng.
Củ cải trắng gọt vỏ, nạo thành sợi, ướp với muối khoảng 30 phút. Sau đó vắt cho ráo nước. Trộn củ cải với ớt bột.
Hành lá phần gốc trắng rửa sạch cắt khúc nhỏ. Hành tây cắt mỏng.
Táo cắt ra bỏ hạt, cho vô máy xay nhuyễn chung với gừng và tỏi.
Bắt nồi nước cho vô bột nếp và đường, hoà tan. Nhớ khuấy đều, nước sôi lụp bụp là được, để nguội.
Bỏ củ cải trắng, táo xay vô trong nồi nước bột nếp, trộn đều, nêm tý nước mắm. Sau đó cho hành lá và hành tây vô trộn đều.
Cải sau khi ướp khoảng 2 tiếng, tách lá rửa sạch dưới vòi nước chảy, vắt khô.
Lấy nước bột bắp đã trộn chung với mấy hỗn hợp trét đều lên từng lá cải. Túm lại cho gọn, xếp vô lọ có nắp đậy kín. Để bên ngoài 1 hay 2 ngày là chua. Sau đó bỏ tủ lạnh dể ăn dần dần.