Cơm Bình Dân Nhà Modernben.

Gia Chánh - Cooking

PostSun Jun 23, 2013 2:49 pm

Cho 5 ổ bánh mì thịt đi ông chủ :VJ81 :VJ81
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostSun Jun 23, 2013 3:11 pm

tiệm này có mua 5 tặng 1 không ông chủ ?? :VJ!19 :VJ!19 :VJ!19
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostMon Jun 24, 2013 11:05 am

Bún Bò Xào.
Món đơn giản và nhanh đây. Mùa này nhà có rau thơm, salad mọc ngoài vườn và giá tự làm ở nhà. Nên món sẽ làm được nhanh và ngon lắm.
Cần 1 lb thịt bò nạc, cắt lát mỏng, ướp với 2 muỗng soup dầu hào, 2 muỗng soup nước tương, 1 muỗng đường, muỗng cà phê bột ngủ vị hương, 1 muỗng cà phê bột bắp hay bột năng và tỏi đã bầm nhuyễn.
Chờ chảo dầu nóng mình cho củ hành tây cắt làm 4 hay 8 vô chảo trước, xào cho thơm rồi mới cho tỏi bầm vô sau. Cách mày ko làm tỏi bị cháy vì hành lâu chín hơn.
Cho thịt bò vô xào cho đến khi thịt chín là xong.
Món này ăn với nước mắm, rau thơm, salad, giá và thêm đậu phộng nữa cho ngon.
Chúc thành công nhé.

Image
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSat Jun 29, 2013 7:45 am

Bún tôm kho đánh.

Mới học được 1 món Huế bên quán O Hon. Đơn giản, dễ làm và dễ ăn nữa. Vì mùa này rau thơm salad ở nhà nhiều lắm, ăn xong cũng ghiền luôn nè.
Đơn giản là lấy dầu ăn khử tỏi cho thơm. Bỏ tôm đã lột vỏ và cắt lưng vô xào. Cho mắm ruốc Huế loại để nấu ăn, ko phải loại mịn để ăn sống. Vắt thêm chanh và thêm đường. Ớt cắt nhỏ bỏ vô luôn cho cay mới ngon nha. Sư phụ có dặn là nhớ cho chanh nhiều mới ngon, mà thiệt đó, mình dùng 1 muỗng ruốc và 1 1/2 trái chanh. Khi ăn bỏ đậu phộng rang đâm nhuyễn lên bên trên cho thơm và béo.
Thanks quán O Hon nhé.

Image
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSun Jun 30, 2013 8:07 am

:VJ81 :VJ81 :VJ81 Đơn giản nhưng nhìn ngon lắm M.
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Jul 02, 2013 6:25 am

Mấy món này làm nhanh lẹ nè, ngon lém bro M ... :VJ!32 :VJ!32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostSat Jul 06, 2013 7:57 am

Làm được bánh mì chuối rồi .... Hjhj Vô nhà bếp trên kia coi nha.

Image

Image

Link bên dưới đó. Thanks
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostMon Jul 08, 2013 2:47 pm

Chè bánh lọt đậu xanh đây.

Image

Image

Cách làm thì coi link bên dưới nha... Thx
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Jul 09, 2013 8:44 pm

Hôm nay làm món beef steak này ngon quá, ăn cũng rất giống tụi nhà hàng bán đó. M thì ăn có 1 tý thôi, còn bao nhiêu tụi nhỏ ăn hết trơn, tính ra M ăn có 1 cục nhỏ xíu để thử coi ngon ko đó muh.

Trước tiên phải có thịt bò.

Image

Ướp thịt cho đều 4 mặt. Không cần ướp lâu đâu, khoảng 10 tới 15 phút là được.
M dùng loại ướp này.

Image

Lấy chảo cast iron, làm nóng lên và cho dầu ăn vô, nhớ là lửa lớn. Cho thịt vô chiên khoảng gần 2 phút cho 1 mặt thịt, trong khi đó chuẩn bị lò nướng với nhiệt độ khoảng 375F tới 400F. Khi chiên thịt cho hai mặt xong, lấy thịt ra và cho thẳng vô lò nướng, nướng thêm khoảng 8 tới 10 phút, tùy theo muốn ăn chín hay thịt còn tái. Khâu này quan trọng vì nếu lâu quá thì thịt sẽ bị chín quá không ngon ,còn mau quá thì thịt sẽ bị quá sống. Còn M thì cảm giác theo cục thịt, còn mềm quá là sống và cứng quá là chín lắm rồi. Vậy là xong, đơn giản như đang giởn thôi.

Image

Trong khi nướng thịt, thì mình có thể làm thêm dĩa salad ăn nha, trong đây có cà chua cắt lát to dầy, lá quế, fresh mozzarella, dầu olive, tý muối và tiêu. Hay có thể bỏ nước sốt của Mỹ hay ăn salad tùy ý.
Loại chesse của Mỹ đây, ăn cũng ngon lắm, ko mặn hay ngọt gì đâu.

Image

Sau khi làm xong được dĩa salad như thế này nè.

Image

Nói ra thì ai cũng sợ mập, nhưng có để ý là nhà hàng thịt bò chỗ Mỹ lúc nào cũng đông... :lol
Chúc thành công.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Jul 09, 2013 10:06 pm

E sẽ bắt chước ướp thịt dùng cái Montreal Steak seasoning này, thanks M. M post lên làm E nhớ là hồi trước MT có nói E vô Sam's kiếm loại tên là ..."Canada Steak" seasoning mà E kiếm hoài không thấy, E thấy "Montreal" nhưng không chắc lắm nên không mua :lol . MT ơi, nếu E nhớ lầm thì cũng đừng rượt E chạy nha :VJ!46 :smile002 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 579 guests

cron