SG thích dỗ ngọt à
, đang đợi rượu mời hỏng thấy, mà thấy rượu phạt hông dzậy
?
Bro M & sis H làm cho vui nha, lần đầu tiên làm chưa rút tỉa được kinh nghiệm nên SG hơi bị lọng cọng
hy vọng lần sau sẽ better, và cũng không dám thêm bớt, lần sau SG sẽ bớt mỡ xem sao. Đáng lẽ cái này phải phơi nắng nhưng đến lúc SG làm xong thì trời xế chiều hết nắng
, đành phải bỏ vô máy sấy, turn out cũng not bad huh?
Đây là ct của chị QN (thanks to chị ấy
). SG làm 1/2 ct ra được nhiêu đó lạp xưởng, quên không cân sau khi sấy.
Công thức : lạp xưởng tươi
1,2kg thịt nạc dăm
200g đường phèn xay nhuyển (nhà không có đường phèn nên sg xài đường trắng thường)
30g muối
1g muối diêm
5g tiêu trắng xay
60g rượu thơm
300g mở lưng
50g đường cát
15g rượu thơm
tí bột ngọt (optional)
Mở trụng sơ , thái tăm hoặc hột lựu , trộn với 50g đường cát và 1 muổng. canh rượu , phơi nắng vài tiếng hay để tủ lạnh qua đêm , cho mỡ trong và giòn .
Thịt thái hột lựu , cho mỡ vào cùng với tất cả gia vị trộn đều , dồn vào ruột heo đã làm sạch . Bắt nồi nước lên nấu cho sôi cho chút muối diêm vào rồi cho lạp xưởng vào trụng sơ, nếu có " hơi " thì láy kim , chít cho xì hơi ra . Phơi 2-3 nắng , lạp xưởng dốt dốt là được .