Bò Lá Lốt Hay Lá Tía Tô.
Nhà không có lá lốt, nên M dùng lá tía tô. Lựa lá to là ok, khi cắt lá nhớ chừa cái cọng hơi dài tý vì sẽ làm dễ hơn khi mình cuốn thịt vô lá.
Chuẩn bị thịt bò xay khoảng nửa ký hơn, một muỗng soup ngũ vị hương, nữa muỗng soup cà ri, một muỗng soup nước tương, một muỗng soup đường, tý xíu muối thôi nhé, hai muỗng soup dầu ăn cho thịt đừng khô và khi nướng sẽ thơm hơn. Cần thêm sả bầm, tỏi bầm nhuyễn và đậu phộng đã rang đâm ra hơi bể tý.
Trộn đều tất cả hỗn hợp trên với thịt bò xay, không cần để lâu cho thấm, nếu muốn cũng không sao.
Lá tía tô rửa sạch, úp phần mặt lá xuống, cho bò đã ướp lên trên lá và cuốn từ ngọn lá vô tới cọng. Nói lại nhe, để ý nè lá tía tô hay lá lốt, úp phần mặt lá xuống, cho thịt bò lên lá gần phần đầu của lá, xong cuốn lại cho tới phần cọng của lá, dùng cọng mà lúc nảy A nói để hơi dài đó, đâm vô cuốn thịt để cho lá khoá thịt lại, thịt ko bị rớt ra.
Món này có thể chiên trên chảo nếu không có lò than cũng được. Lúc chiên hay nướng thì nhớ chiên phần chỗ cái cọng trước để thịt xăn lại và không bị rớt thịt ra.
Món ăn chung với rau thơm, bún hay bánh hoải, mắm nêm, bánh tráng cuộn lại... Hjhj
Lúc nướng nên cẩn thận vì hàng xóm sẽ bị ghiền vì mùi thơm đó nha... Hjhj
Nhớ nêm nếm thịt sao cho ngọt ngọt tý nha, coi chừng bị mặn mất ngon, vì lúc ăn mình chấm với mắm nêm đó.
Chúc thành công nha. Làm xong nhớ chớp hình cho coi với.
Cách cuốn nè, cho những ai muốn coi chơi... Hjhj
Phần mặt lá úp xuống nha.
Xong cuốn lại và dùng cái cọng đâm vô để khóa lại.