Nhà Bếp - Mỗi ngày một chuyện

Gia Chánh - Cooking

PostSat Mar 23, 2013 3:38 pm

H ơi, mua thử một cái đi, tuy nó nặng nhưng mình đem ra để trên bếp, nấu xong thì đem vô, rồi bỏ vô sink chà rữa :), đùng có xách chảo này chạy chung quanh nhà là ok đó H :VJ!42 , chỉ vậy thôi mà mấy món steak và sườn thật là tuyệt vời đó :), không cần bỏ nhiều dầu nhe H, E chỉ nhỏ chút xíu dầu vào chảo rồi lấy giấy lau cho đều thôi :). Khi rửa xong E lau cho khô, để im đó đến khi thật khô E nhỏ vài giọt dầu vô chảo và lấy giấy lau đều ra :), xong để im trên counter top :) vì lúc này nhà R hay ăn cơm sườn lắm :).

E cũng học hỏi sis AT và mấy ACE online :VJ73.

H thử đi sẽ không hối hận đâu :VJ!42 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSun Mar 24, 2013 8:02 pm

ACE ơi, vô room Du Lịch xem sis ltran chia sẽ chuyến đi du lịch Úc và Tân Tây Lan nhe :VJ81 :VJ87 . Thanks sis Ltran :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Mar 27, 2013 3:34 pm

Sis E , nhất định hôm nào H đi gặp là dzot' 1 cái liền .

thanks sis E .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostThu Apr 04, 2013 5:59 pm

Mấy sis ,
mấy cái chảo cast iron , mấy sis ráng kiếm hiệu của Lodge mua cho an toàn nhe. Mấy cái made in china ... nó bán giá rẻ mà không biết nó xài hóa chất hay kim loại độc thì chết mình.

Hạnh - nếu H ngại chảo cast iron nặng thì mua đồ cast aluminum của mỹ hay đức - tuy không nóng bằng chảo cast iron nhưng cũng gần bằng . AT có một cái wok, cái chảo và 1 cái nồi cast aluminum , xài được lắm mà nhẹ hơn cast iron nhiều.
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Apr 04, 2013 9:50 pm

Mình không có nồi cast iron dutch oven nhưng có cái nồi gang. Thằng cháu cưng mới qua chơi nó chỉ cho AT làm bánh mì bằng nồi gang . Trời ơi dễ ơi là dễ mà ăn lại ngon nữa. AT làm bánh mì cinnamon + cranberries + almond (tại nhà không có walnuts) . Lúc nướng cả nhà thơm ngát mùi quế ..... Coi tác phẩm đầu tay của AT nhe .
IMG_0440.JPG
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostFri Apr 05, 2013 4:25 am

Hay quá ! M có nghe nói làm bánh mì bằng nồi gang rồi, nhưng chưa bik làm. Hôm rồi có mua lộn 1 cái nồi gang bự ở đây mà chưa bik làm gì với nó vì không bik làm bánh mì... Hix
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Apr 05, 2013 7:52 am

Sis AT, nhìn ngon quá sis :VJ81 . E cũng đang kiếm cái wok vừa nhẹ, vừa nóng và đừng có dính chảo, E mua mấy cái rồi mà không vừa ý, sis cho E biết hiệu cái wok sis mua nhe, thanks sis AT :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Apr 05, 2013 8:12 am

Bánh ngon quá chị AT :VJ!32 :VJ!32 . SG đợi chị post CT nha, nhưng mà nhà chưa có nồi gang :VJ!42 .
SG mua cái cast iron skillet made in China, bây giờ không dám xài.... :VJ114
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Apr 05, 2013 10:23 am

Elle wrote:Sis AT, nhìn ngon quá sis :VJ81 . E cũng đang kiếm cái wok vừa nhẹ, vừa nóng và đừng có dính chảo, E mua mấy cái rồi mà không vừa ý, sis cho E biết hiệu cái wok sis mua nhe, thanks sis AT :).


Elle -
AT mua cái chảo cast aluminum này ở TJMaxx có $50 thôi mà mua mấy năm rồi . Hiệu này của Đức nổi tiếng lắm . Năm ngoái cũng thấy TJMaxx ở bên HI bán mấy cái còn nguyên trong hộp giá cũng vậy thôi . Giá trên website này cao quá , E đừng mua chờ TJMaxx nó bán thì mua rẻ hơn nhiều

http://www.cooking.com/product_642109_1 ... b2166c2c0/
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostFri Apr 05, 2013 10:49 am

công thức làm bánh này là thằng cháu nó chỉ làm không biết AT viết ra có dễ hiểu không ?

Vật liệu
3 cup bread flour
1 1/2 cup nước
1/4 teaspoon yeast
2 tablespoon sugar
2 teaspoon muối
dried cranberries
walnuts hay almonds ( thích loại nut nào thì bỏ vào)
bột quê'
một ít bột để áo bột ( flour dusting)
2 khăn vải cotton

1/ ủ bột đợt đầu
Trong một cái thố trộn tất cả vào rồi dùng spatula hay cái muỗng gỗ lớn để trộn đều hỗn hợp trên ( bột rất nhão) xong rồi cover bằng giấy bóng kiếng bỏ vào chỗ kín như oven khoảng 14 hours

2/ ủ bột đợt 2
đổ chút áo bột lên a clean counter surface, rồi đổ bột đã ủ ra
Dùng spatula để đè cục bột ra thành hình vuông hay chữ nhật cũng được . fold it 1/3 from the right to the middle then fold 1/3 from the left to the middle. Do the same from top and bottom
Đổ chút bột áo lên khăn vải (#1) rồi bỏ cục bột lên miếng vải ( with the fold facing down), rắc thêm bột áo lên bột rồi phủ lại bằng cái khăn (#2) . Để bột rest khoảng 2 tiếng

3/ Nướng bánh
Mở lò và bỏ nồi gang vào cho nóng , set oven 450F
Khi lò nóng thì lật úp khăn xuống đổ bột vào nồi (vậy là the fold with face up this time và khi bánh chín nó sẽ có lằn cắt thấy đẹp hơn)
Nướng 30 phút with lid on
Sau đó nướng khoảng 6- 10 phut lid off . Lúc này bánh đã chín mình chỉ nướng thêm cho vỏ bánh vàng . Vì mỗi lò mỗi khác nên lần đầu ráng đứng canh xem bao lâu thì bánh có độ vàng mình ưng ý .

Viết thấy dài dòng nhưng cách làm giản dị . nếu nhà không có nồi gang, nướng bằng pyrex and ceramic pan mà có cái nắp cũng ok.
Last edited by Aotim on Fri Apr 05, 2013 7:43 pm, edited 1 time in total.
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 359 guests