Quán cây dừa

Gia Chánh - Cooking

PostSat Mar 09, 2013 8:42 pm

Thấy chiên bằng chảo này làm M lên tinh thần nè. Nhà có 1 cái nhưng M dùng để chiên thịt hay cá thôi, có thử chiên bánh xèo 1 lần nhưng sao mà nó bị dính tè le tướt lướt luôn vậy đó. Sis chiên bánh này nhìn thấy giòn và ngon quá đi, có cách nào chiên làm bánh tróc và giòn mà M không biết không ? Chỉ cho vài chiêu đi sis xinh đẹp. :VJ73 :VJ73 :VJ73
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSat Mar 09, 2013 9:50 pm

Sis AT, thấy bánh xèo là biết ngon rồi sis :)? Cái cast iron skillet này hiệu gì và size mấy vậy sis :)? Thanks sis AT :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Mar 09, 2013 10:11 pm

Modernben wrote:Thấy chiên bằng chảo này làm M lên tinh thần nè. Nhà có 1 cái nhưng M dùng để chiên thịt hay cá thôi, có thử chiên bánh xèo 1 lần nhưng sao mà nó bị dính tè le tướt lướt luôn vậy đó. Sis chiên bánh này nhìn thấy giòn và ngon quá đi, có cách nào chiên làm bánh tróc và giòn mà M không biết không ? Chỉ cho vài chiêu đi sis xinh đẹp. :VJ73 :VJ73 :VJ73


Uncle Ben - thiệt tình là không có tricks hay chiêu gì hết . Cái chảo này như AT nói là đã xài mấy tháng rồi dùng để deep fried chả giò , đậu hủ , các món xào mình cũng dùng cái chảo này vì độ nóng cao xào rau xào thịt không bị chảy nước . Mỗi lần deep fry xong, AT phần làm biếng, phần cũng muốn cho dầu ăn ngấm vào chảo nên thường để chảo dầu đến ngày hôm sau mới đem đổ dầu rửa chảo nên AT nghĩ cái chảo của mình well seasoned.
Kỳ này đổ bánh xèo, mình cũng thoa dầu như mọi khi rồi chờ cho chảo thiệt nóng mới đổ bột vào. Nghe nó xèo xèo đã lắm , sau đó thì mình bớt lửa. Uncle Ben muốn extra crispy thì làm theo tiệm, lúc bánh sắp chín và mình bắt đầu bỏ vung cho nó dòn, họ dùng muỗng rưới chút dầu ăn xung quanh cái viền bánh . AT cũng không thích bánh dòn quá nên skip step đó.

AT sẽ canh mua cái chảo nhỏ nhất để đổ bánh xèo cho dễ vì tay mình yếu và muốn làm bánh nhỏ như bánh căn ăn thấy ngon hơn là bánh lớn quá .

ps: chèn ui sao bữa này tặng tui cái biệt hiệu chị Đẹp . Tên này đâu có theo gánh cải lương được chỉ có nước dzia` tậu cái mâm nhôm ra bắc Mỹ Thuận đứng bán mía ghim :VJ87 :VJ87
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSat Mar 09, 2013 10:19 pm

Elle wrote:Sis AT, thấy bánh xèo là biết ngon rồi sis :)? Cái cast iron skillet này hiệu gì và size mấy vậy sis :)? Thanks sis AT :).


Elle -
AT mua cast Iron hiệu Lodge (made in USA). Hổng nhớ mấy inches nữa nhưng nhớ là hôm đó ở TJ Maxx họ bán 3 sizes , cái này là size trung đó. Elle kiếm mua size nhỏ đi vì mình nhớ Elle cũng mảnh mai lắm, mua chảo lớn đến lúc đổ bột mình tráng chảo bằng tay trái hơi nặng đối với AT. AT thấy làm bánh nhỏ thấy dễ thương hơn là bánh xèo size lớn ....

Elle nhớ dùng chảo để chiên xào một thời gian ngắn rồi hãy dùng đổ bánh xèo .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSat Mar 09, 2013 10:24 pm

Elle -
chảo này chiên chả giò hay chiên đậu hủ sướng lắm , nó vàng đều lắm và dòn hơn khi AT chiên bằng chảo thường .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSat Mar 09, 2013 10:30 pm

Sis AT,

E check ở Amazon thì thấy có size 12 inch, 10, 8, 5. Vậy chắc E mua loại 8 inch sis, 5 inch thì chắc nhỏ quá nếu không E mua 5 inch cho đỡ mỏi tay :).

http://www.amazon.com/s/ref=nb_sb_ss_i_0_5?url=search-alias%3Daps&field-keywords=lodge+cast+iron&sprefix=lodge%2Caps%2C240#/ref=nb_sb_ss_i_0_19?url=search-alias%3Daps&field-keywords=lodge+cast+iron+skillet&sprefix=lodge+cast+iron+ski%2Caps%2C194&rh=i%3Aaps%2Ck%3Alodge+cast+iron+skillet

:VJ!30 sis AT :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Mar 09, 2013 10:46 pm

Mới đo cái chảo của AT , nó size 10 inches . Chảo 5" chắc chỉ để chiên trứng và bánh căn , bánh xèo thôi chứ chiên xào mấy món khác thì hơi nhỏ . 8" inches chắc thông dụng hơn .

Hôm nào rãnh AT sẽ order 2 cái 5" để dành làm bánh xèo hoặc làm bánh bò nướng, bánh khoai mì nướng . Size này chắc nhìn dễ thương lắm mà giá của nó cũng reasonable nữa
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSat Mar 09, 2013 11:11 pm

Sis AT, E thấy cái chảo 12 inch đang sale :).

Sao rẻ quá sis, chắc E mua cái 8 inch và 5 inch luôn sis :). Có bao giờ họ sale giá rẻ hơn như vậy không sis ? :) Nếu không thì cũng rẻ rồi, E cũng mua luôn :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSun Mar 10, 2013 1:35 am

AT không chưa mua trên amazon nên không biết . mấy cái cast iron của AT là mua ở TJMaxx không hà. AT muốn mua cái nồi nhỏ mà vẫn còn lưỡng lự sợ nó nặng quá .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostSun Mar 10, 2013 5:41 am

Thanks sis AT đã cho cái tips nha. Bên nhà M có 1 cái chảo này và tới 2 cái nồi luôn. Phải công nhận nó nặng thiệt là nặng. Mấy loại này mình xài cho tới mấy nhóc con lớn tụi nó cũng còn xài được luôn.
Tính ra là rẻ đó sis E. Lúc trước M mua trên $20 lận.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 681 guests

cron