Hôm nay vào bếp ....

Gia Chánh - Cooking

PostThu Mar 07, 2013 12:23 pm

BinhMinh wrote:.... làm Bánh Tiêu an* chơi . Hôm cuối tuần thèm bánh tiêu mua ở Bellaire về a*n dở quá , nguyen cục bột bên trong , an* bột không à . Nên ghét, sáng nay chiên bánh an* chơi , lâu quá không làm , giờ làm lại cũng không tệ la*'m (mình nhận thấy thế) , nhưng ít ra mình an* thấy ngon hơn tiệm bán, mời bếp .... nghía .


BM thích ca*'t ra phải rổng ruột như vầy an* cho đở na*.ng bụng :


Bánh tiêu ở ngoài chợ ăn độc là dầu ăn của nó , chiên đi chiên lại , lọc đi lọc lại bao nhiêu lần . Nói vậy khi thèm em cũng phải mua hà vì bánh tiêu em chỉ ăn được 1 cái thôi . Cô bạn em chỉ kẹp ăn chung với bánh bò . Yummy .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Mar 07, 2013 1:23 pm

bánh khọt mà em nhìn ra bánh bèo :lol tại vì 2 thứ em không biết làm thứ nào hết
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Mar 07, 2013 2:18 pm

MT, bánh khot. a*n lẹ nên chị làm khong có bỏ bột nghệ cho có màu vàng như mọi khi nen làm em nhìn lộn đó .
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostThu Mar 07, 2013 2:58 pm

em có cái khuôn mà chưa bao giờ dùng hết . bánh chị ngon quá
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Mar 07, 2013 3:00 pm

Bánh tiêu a*n kèm với bành bò Tàu ngon thiệt, nhưng chi chưa biết làm món bánh bò này . AT và các sis có ai làm qua chưa ?
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostThu Mar 07, 2013 3:02 pm

MT không biết đổ bánh xèo va bánh khọt sao ?
BinhMinh
 
Posts: 751
Joined: 11/03/2011

PostThu Mar 07, 2013 3:51 pm

em có làm bánh xèo . lấy bột bánh xèo làm bánh khọt phải không ?
tại bánh khọt nó dầy nên em sợ ăn mấy cái là nó no nên chưa bao giờ làm .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostThu Mar 07, 2013 4:06 pm

MT
Khi đổ bột, đổ vơi thôi rồi toss nhẹ cái khuôn để bánh nó ra hình như cai cup ( hình lòng chảo) giống như bánh của chi BM thì bánh mỏng . AT thấy bên Cali người đổ bánh khọt mà họ tưới dầu lên chung quanh vỏ bánh để cho dòn . Ăn rất ngon nếu đừng nghĩ đến cholesterol .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Mar 07, 2013 4:09 pm

BinhMinh wrote:MT, bánh khot. a*n lẹ nên chị làm khong có bỏ bột nghệ cho có màu vàng như mọi khi nen làm em nhìn lộn đó .


kỳ trước em làm bánh khọt mà bỏ nước dừa vào, ăn bị khó tiêu . Em còn bỏ gói bột alsa vào nữa chứ cho bánh sốp một chút :VJ71
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostThu Mar 07, 2013 4:19 pm

cám ơn chị AT . để bữa nào em kiếm cái khuôn coi đâu rôi ,để ủ hoài nó mục luôn .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 378 guests