Món này rất dễ làm, nhanh và gọn. Ngon bằng ở tiệm hay hơn thôi
Nguyên liệu:- 1 miếng thịt heo khoảng 2 LBs (khoảng 1Kg), nếu thích mỡ thì mua loại ba chỉ, hay có xương sụn, hay một miếng thịt nhiều nạc.
- 4 teaspoons Ngũ Vị Hương, hình ở dưới, loại này mua ở tiệm thực phẩm Á châu.
- 1/2 cup rượu trắng.
Cách làm:- Thịt heo rửa thật kỷ, nếu không ăn có thể bị hôi. Elle hay rửa với muối (chanh, gừng hay sả nếu có sẵn). Rủa xong, lấy giấy thấm cho ráo bớt.
- Để miếng thịt heo vào cái khay hay dĩa, ướp với rượu trắng khoảng 1 tiếng, đem ra, lấy giấy thấm cho khô .
- Rắc đều Ngũ vị hương lên thịt, lên da và chà sát, để cho thịt được thấm. Đem để vào tủ lạnh thường, chỗ lạnh nhiều nhưng không cho vào tủ đông lạnh nhe, 2 ngày, da lên trên, không cần đậy.
4) Pre-heat oven 450oF, để cai khay thịt ở giữa oven, nướng thịt 1 tiếng, sau đó vặn oven lên "Broil" và canh cho da phồng lên, chỉ cần trong vòng 5-10 phút là da phồng, cẩn thận vì để lâu sẽ bị cháy.
Vậy là món thịt quay đã xong rồi.
Note: Cách làm trên, mình ăn giống như mua ngoài tiệm vậy đó. Công thức tương tự như vậy nhiều người trên net hay ở ngoài làm qua, không biết ai là nguòi làm đầu tiên để mình cảm ơn, nhưng mà mỗi người làm khác chút, E cũng vậy.Làm đợt này xong, mấy chef có thể chế biến thêm theo ý mình, như là cho thêm ngũ vị huơng hay bớt lại để hạp với mình hơn, để lâu trong oven hơn chút nữa, có thể cho thêm tiêu, cho tỏi vào (E nghĩ cho tỏi vào nhưng đừng có để trên da, dễ bị cháy). Làm nhiều thit heo hơn, thì tăng Ngũ vị huơng và rượu trắng lên. Có người cho vào 2 miếng chao (bớt ngũ vị huơng lại, hông thôi mặn). Lần sau E sẽ làm như vậy thử ngon hơn nữa không, bây giờ thì ngon rồi