Quán cây dừa

Gia Chánh - Cooking

PostWed Feb 06, 2013 10:59 am

hanhle555 wrote:Nhìn giò thủ ngon lắm chị AT , năm nay H k làm gì hết , cái gì chồng cũng nói ngán quá , vậy đở nên H cũng đở khổ :lol :lol .

Nói đúng ra làm để giữ hương vị tết thôi chứ mấy món này cũng đâu có gì đặc biệt nữa. Nghĩ vậy nên cũng ráng làm một hai món cho có TẾT đó mà :VJ78
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Feb 06, 2013 11:16 am

Yenj wrote:
Aotim wrote:Nhiều tiêu lắm đó nhưng chắc tại AT giã sơ chứ không để nguyên hột nên không thấy. Món này làm cũng dễ mà ăn cũng ok .

Em cũng sẽ làm gio thu Theo cách của chị ăn cho heathy chút , cho e recipe đi chị


Yến -
em mua khoảng 1lb hay 1.5 lb lỗ tai heo , 1 lb ham ( chị làm biếng nên mua loại nó slice mỏng sẵn ở chợ Mỹ), nấm mèo (mua loại thái sợi sẵn rồi), tiêu hột

1/ lỗ tai heo rửa sach ( nếu cần cạo lông sạch sẽ) bằng muối và giấm
2/ Luộc tai heo cho chín sơ
3/ Đem tai heo ra thái mỏng
4/ thái chỉ ham ra sợi nhỏ và ngắn
5/ tiêu giã sơ

5/ để nóng chảo , bỏ vào chút dầu ăn. Phi hành tỏi cho thơm xong trút tai heo vào chảo xào
6/ nêm nếm cho vừa ăn (nước mắm, chút muối và đường hay bột nêm) tiếp tục xào cho tai heo chín hoàn toàn
7/ bỏ ham, nấm mèo và tiêu hột vào trộn đều trong chảo cho thấm đều , xào thêm khoảng 3-5 phút rồi tắt bếp
8/ Dùng cái lon hoặc cái hộp nào đó làm khuôn . AT lấy cái túi nylon lót bên trong cái lon/ khuôn rồi bỏ hỗn hợp tai heo xào vào khuôn, đổ tới đâu thì ép chặt xuống. Nhớ ép chặt tay thì giò thủ mình khi cắt ra sẽ đẹp hơn .
9/ Để khuôn giò thủ vào tủ lạnh (AT bỏ ngăn đá cho nhanh) khoảng 2 tiếng sau là giò thủ đông lại rồi .
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostWed Feb 06, 2013 8:58 pm

Bận quá nên năm nay TT ăn tết sơ sài thôi ... đi chợ còn không có giờ nữa :VJ83
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostThu Feb 07, 2013 9:14 am

Bận công việc ở sở hả T? H dạo này cũng lu bu nhiều khi tối về ăn cơm xong là làm tiếp .... :VJ89
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostMon Feb 18, 2013 9:26 pm

Ăn tết xong rồi, bây giờ phải kiêng ăn và cũng bước vào mùa chay kiêng thịt bên công giáo . Tối nay chỉ đơn giản món nấm xào xả ớt và canh đậu hũ đại hàn .
IMG_0261.JPG
IMG_0262.JPG
IMG_0263.JPG
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PostMon Feb 18, 2013 10:10 pm

Sis AT, ăn đơn giản vậy mà ngon đó sis :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Feb 19, 2013 7:32 am

2 món này đơn giản mà ngon đó chị AT :VJ78 . SG sẽ bắt chước để nấu cho thứ 6 mùa chay :VJ!32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Feb 19, 2013 9:17 pm

ngon quá, TT cũng bắt chước AT làm 2 món này cho thứ sáu ....
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostWed Feb 20, 2013 11:08 am

Trời lạnh lạnh nhìn tô soup korea của chị AT thấy ấm lòng quá .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostWed Feb 20, 2013 10:28 pm

Elle , SG, TT and Hanh
đơn giản = làm biếng
Sao kỳ nhe cứ thứ sáu mùa chay là AT nghĩ đến đồ mặn , kỳ ghê đúng là ma quỉ cám dỗ mà hihihihihihi
Aotim
 
Posts: 436
Joined: 10/08/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 31 guests