Bên nhà M thì mấy cây đã bay từ lâu rồi, nhà hàng xóm kế bên nhà M cứ qua hỏi M là mí cây rau thơm của mình làm gì ăn, vì bên nhà họ cũng có mọc 1 mớ... . Có 1 lần M làm món bò cuốn lá tía tô cho bên đó ăn chơi, M cho có 6 hay 7 cuốn thôi, nhưng bên đó khoái qua chời, sau đó họ cho M 1 chai rượu Rum...Đã đã và có lời quá xá...Nói chơi có là lời thôi, thật ra M muốn mấy người đó phải thưởng thức món gỏi cuốn tôm thịt của VN mình, vì món đó có rất nhiều rau thơm trong đó và thưởng thức món tương ớt nữa ( có bơ đậu phộng), nhưng M chưa dám vì mấy người Mỹ ở bên Mỹ không có tình người, đụng chuyện là thưa tụng mệt lém.
Món này làm dễ lắm sis HL ! Chừng 15 phút là xong. Mình có thể làm cua hay tôm lớn, tùy ý nha, vì nhà M có tôm này nên làm cho tiện. Tôm rửa sạch để cho ráo nước (khoảng 2lbs), lấy 2 muỗng canh bột năng trộn với 1 muỗng canh đường trắng, nữa muỗng cà phê muối và khoảng 2 muỗng cà phê tiêu xay (xay hơi to tý để lúc ăn cắn nhầm tiêu cho thơm). Bỏ hết mấy bột này vô tôm trộn cho bột thấm đều tôm. Cắt hành lá từng khúc dài, tỏi băm nhỏ. Cho dầu vô chảo mở lửa lớn nhá,chảo nóng cho tỏi vô phi cho thơm cho tôm đã được trộn với bột vô xào cho chín (nhớ lửa phải lớn) xong cho tý nước mắm vô cho thơm và vừa ăn, cuối cùng cho hành lá cắt khúc vô, xào chừng 1 phút nữa là OK, khâu rang tôm thì chừng 5 hay7 phút tùy theo tôm lớn hay cua nha. Chúc thành công để có 1 dĩa ngon cho người thương trong nhà nha.