Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostMon Jun 18, 2012 9:38 am

Chị PT ơi, chị chạy lẹ quá làm SG chạy theo hông kịp nè..... :VJ97 :VJ97 . Cám ơn chị chỉ dẫn rất rõ ràng :VJ!17 .
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostThu Jul 19, 2012 7:03 am

Image

Bánh tráng trộn VN làm thử ăn thấy vui vui gồm có bánh tráng chả giò 3 cô gái cắt vụn , trứng cút xoài sống bằm,, rau quế tương ớt sate và tương ớt phở, con ruốc rim mặn ngọt, khô bò xé sơi,hành phi muối tôm vắt trái tắc vào trộn đều rồi xực món này rất được ưa chuộng ở VN chưa thử qua hương vị bên đó chỉ nghe con gái diển tả khi về bên VN ăn và nó thèm ăn nên mày mò làm thử nó ăn khen ngon mấy sis làm thử nha nhưng linh tinh nhiều thứ quá :VJ83 :VJ85 :VJ78
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostThu Jul 19, 2012 8:26 am

Nhìn hấp dẫn lắm sis PT :VJ!32 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostThu Jul 19, 2012 8:43 am

Gánh bánh tráng trộn bộn tiền
Một đêm bán được từ 250 đến 300 bọc bánh tráng trộn, anh Tô Tiến Thành thu từ 3,5 đến 4 triệu đồng.

"Em đã gọi điện đặt trước chưa? Nếu chưa thì chịu khó ngồi chờ lát nhé, em thông cảm ai cũng phải chờ...!", anh Thành nói giọng ngọt như ca cải lương trò chuyện khi khách đến hỏi mua bánh tráng. Mặc dù bọc bánh giá 15.000 đồng thuộc hạng đắt nhất Sài Gòn nhưng để mua được loại bánh do chính tay anh Thành trộn, khách phải gọi điện đặt trước cả tiếng đồng hồ nếu không muốn phải đợi lâu.

Anh Tô Tiến Thành "triệu phú bánh tráng". Ảnh: Sonata Thi

Quầy bánh của anh Thành tọa lạc tại một góc vỉa hè cuối đường Hòa Hảo (quận 10, TP HCM), cứ 18h tối quầy bánh tráng khô bò của anh Thành lại nườm nượp người đến mua. Khách quen của anh thường là các bạn trẻ, sinh viên, dân văn phòng hay các bà nội trợ.

Bánh tráng trộn vốn là món ăn vặt được ưa chuộng rộng rãi ở Sài Gòn khoảng chục năm trở lại đây. Món này có vị lạ miệng, lấy bánh tráng, trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh xắt nhỏ, đậu phộng (lạc) rang, hành củ và hành lá phi thơm, cho thêm nước tắc vào trộn đều. Món này thường được bán ở vỉa hè Sài Gòn, trung bình mỗi túi nilon cho một người ăn có giá từ 6.000 đến 10.000 đồng.

Khách xếp hàng nườm nượp để mua bánh tránh trộn trên đường Hòa Hảo. Ảnh: Sonata Thi
Khách xếp hàng nườm nượp để mua bánh tránh trộn trên đường Hòa Hảo. Ảnh: Sonata Thi

Mặc dù đắt hơn gấp đôi so với mặt bằng giá ở TP HCM, song do biết cách chế biến ngon, hài hòa và bắt mắt lại sạch nên khách đến mua bánh ở chỗ anh Thành rất đông. Càng về đêm, cảnh mua bán bàng tấp nập. Để khách khỏi đợi lâu, anh Thành dặn dò tốt nhất nên gọi điện trước, rồi chỉ số điện thoại di động anh dán phía trước quầy để mọi người tiện liên hệ.

Chia sẻ về "bí kíp kinh doanh" và giữ chân khách, anh Thành cho biết, anh luôn chú trọng khâu chọn bánh tráng và các nguyên liệu sao cho vừa ngon vừa đảm bảo vệ sinh. Chẳng hạn khô bò anh không mua lẻ từng bọc sẵn như bình thường mà mua cả cây thịt về rồi dùng tay tước ra, bánh tráng cũng phải lấy ở một chỗ quen, đảm bảo uy tín...

Trung bình mỗi đêm bày hàng ra từ 18h đến 22h, anh Thành bán được từ 250 đến 300 túi bánh, mang về doanh thu khoảng từ 3,5 đến 4 triệu đồng. Dù ai cũng xuýt xoa khi biết doanh số "khổng lồ" từ một quầy hàng rong nhỏ như thế, song khi hỏi về lợi nhuận, anh Thành lại khiêm tốn cười xòa "chỉ lời được chừng vài trăm nghìn thôi, không nhiều".

Quầy hàng rong đơn sơ nhưng mỗi đêm đem về cho anh Thành doanh thu từ 3,5 đến 4 triệu đồng. Ảnh: Sonata Thi

Theo ước lượng của những người làm trong nghề thì ít nhất mỗi túi bánh tráng như thế anh Thành sẽ lời được 5.000 đồng. Cụ thể tính phí cho mỗi bịch bánh tráng 15.000 đồng chỉ tốn từ 8.000 đến 10.000 đồng tiền vốn bao gồm: 4.000 đồng bò khô, 2.000 đồng tôm khô, 1.000 đồng bánh tránh, 1.000 đồng hai trứng cút, 1.000 đồng rau và gia vị...
http://ngoisao.net/tin-tuc/24h/2011/12/ ... en-184326/

Bánh tráng trộn Sài Gòn
Nếu có dịp đặt chân đến mảnh đất Sài thành đông vui và nhộn nhịp, bạn nên thử qua món bánh trộn. Món quà vặt trên đường phố Sài Gòn này không những rẻ mà lại có vị lạ, ngon đến khó quên. Giới học sinh, sinh viên thì không hề xa lạ với món ăn vặt này.

Bánh tráng trộn, món ăn bình dân trên đường phố Sài Gòn. Ảnh: Vanquan.

Vừa tan học, đang buôn chuyện rôm rả với bạn mà nhìn thấy gánh hàng rong đi qua, chắc chắn họ sẽ bỏ quên câu chuyện đang nói mà sà ngay xuống, ngồi cạnh cô bán hàng và nhanh tay tách bánh tráng bỏ vào chiếc tô lớn hoặc túi nylon. Sau đó, họ chọn đủ các nguyên liệu như trứng cút luộc, thịt bò khô, tôm khô, xoài xanh cắt nhỏ, đậu phộng (lạc rang), hành phi thơm... để trộn cùng bánh tráng. Chỉ cần thêm chút gia vị là quất, tương ướt, đường, hạt nêm, rau răm cắt nhỏ... vào hỗn hợp trên, đảo đều cho các nguyên liệu quyện vào nhau là có thể bốc tay và ăn một cách ngon lành. Nhiều cô cậu học trò lười biếng thì để cô bán hàng làm giúp, còn với những người thích tự tay chế biến cho vừa với khẩu vị của mình thì không hề ngần ngại xé, vò rồi trộn bánh tráng.

Một gánh hàng bánh tráng trộn. Ảnh: Vanquan.

Bánh tráng mềm nhưng dai, có vị ngòn ngọt, chua chua, lại thêm vị thịt bò cay cay, trứng cút thơm thơm khiến mới nhìn mà nước miếng đã ứa ra vì thèm. Bánh trộn xong phải ăn ngay vì nếu để lâu bánh sẽ ỉu. Cũng tùy theo khẩu vị của mỗi người mà họ sẽ chọn những loại nguyên liệu yêu thích.

Không biết từ bao giờ mà món quà vặt này lại làm mê mẩn các cô cậu học trò và cả những người lớn tuổi ở Sài Gòn. Trên bất cứ ngõ ngách, con hẻm nào của thành phố sôi động phương Nam cũng có những người gánh hàng rong bán món bánh độc đáo này. Chỉ mất vài ngàn đồng, bạn đã có một món ăn bình dân lạ miệng nhưng vô cùng ngon. Click vào đây để xem hình

http://ngoisao.net/tin-tuc/an-choi-xem/ ... on-125104/
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostThu Jul 19, 2012 10:01 am

:VJ106 :VJ106 :VJ106 , chị PT ơi nhìn ngon quá đi .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Jul 24, 2012 11:04 pm

Cơm rượu miền Nam làm 3 cup nếp đong bằng cup nấu cơm 3 viên men nhỏ ra được 1 tô này nè ủ mới 2 ngày mà nước lấp xấp rồi nhưng chưa ngọt còn nồng có người bạn cho men đem từ VN qua nên làm thử



Image

Image

Image

:VJ82
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Jul 24, 2012 11:39 pm

Hi ss Phượng Tím khi nào ss xuống LA thì ghé Chinh nhe. Chinh với ss Bún ở Orange County còn ss TuiCali ở San Diego. Khi nào Chinh đi xe đò Hoàng xuống San Jose, sẽ ghé thăm ss. Chinh đang mê món bánh hỏi của ss. Chinh mua một vĩ bánh hỏi tươi $3.50 mắc muốn chết. một mình Chinh chấm nước tương hết 1 vĩ... :VJ106
chinhn
 
Posts: 299
Joined: 06/21/2012

PostWed Jul 25, 2012 5:32 am

Yummy ! Món cơm rượu này BX ở nhà thix thix nè.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostWed Jul 25, 2012 7:34 am

còn thiếu xôi vò :VJ106 :VJ106 :VJ106
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostWed Jul 25, 2012 7:44 am

Sis PT, nhìn ngon quá :clap :VJ!32
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 336 guests

cron