Rau Câu - by Phượng Tím

Gia Chánh - Cooking

PostMon Jun 11, 2012 1:39 pm

bichthuy wrote:sis cho CT nhe :VJ106 :VJ106 :VJ106



Mấy sis ơi PT làm theo Uyên thy trong You tube chỉ đó


Vật liệu:

_ 1 gói dried cranberries
_ 6 đến 8 trái chanh
_ 1 tsp muối
_ 1.5 pound gừng
_ 1/2 cup nước
_ 1 cup cam thảo xay
_ 1 cup đường
_ 1 ít trái tắc chín cho thơm





Cách làm:

Gừng gọt vỏ, rửa sạch, cắt nhõ cho vào máy xay nhuyển nhưng đùng nát quá

Cho đường vào chén, vắt chanh và cho thêm nước, muối

Trộn cranberries với gừng và cho cam thảo vào, để qua một đêm thỉnh thoảng xới lên cho ngấm đều

Ngày hôm sau cho vô lò, nướng 200 độ F từ 4 tiếng đồng hồ đến 6 tiếng đồng hồ tùy theo mình thích khô hay ướt chỉnh theo ý mình thích nha, thỉnh thoãng phải đảo đều nhớ gác cây đuả nơi cưả lò đừng đóng kín lò sẻ thành nướng cranberries.

Bỏ khay ra, trộn thêm một nửa cup cam thảo vụn.

Để nguội và cho vào hộp.Kỳ này làm thiếu cam thảo nên không thấy hấp dẩn. Tuần sau Costco sale cranberries này đó coupon bớt 3 đồng mấy sis mua về làm để dành ăn ngon lắm ai củng thích. Vô You Tube xem Uyên Thy chỉ dẩn rỏ ràng dể hiểu hơn , PT củng học hỏi món nào ngon bắt chước làm theo nên nghe khen xấu hổ quá đi :VJ85
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostMon Jun 11, 2012 4:30 pm

:VJ!30 sis PT :VJ!41

Sao lại xâu hổ sis PT :), sis phải vui à, phần nhiều mấy cái công thức được người này sữa chút, người kia sữa chút cho vừa cái taste của mình, nên nếu mình làm được theo ý mình là mình thành công rồi sis :), là hay và nên vui rồi sis :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Jun 11, 2012 7:53 pm

M cũng hay vô youtube coi nấu ăn và bắt chước làm theo. M thấy có nhiều người làm rất ngon và mình cũng bắt chước, chủ yếu là vui đó sis và mình chia sẽ cho những ai chưa có dịp coi đó mà. Thanks sis đã cho công thức nhe.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostMon Jun 11, 2012 8:18 pm

Món này nhìn rất healthy chị PT, cám ơn chị chia xẻ :VJ78 . SG sẽ làm thử món này. :VJ78 , SG chưa trả bài cho chị món rau câu nữa :s04 . Bữa nay chị lại chia xẻ thêm món omai. :VJ!32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostTue Jun 12, 2012 12:54 am

Làm bánh hỏi ở nhà ăn ngon ma rẻ lúc trước làm loại kia rắc rối phải rắc bột năng và sắp lên rồi cắt xén nên nhiều lúc PT lười ra mua sẳn thì mắc quá ăn thấy đau bụng tiếc tiền từ ngày tìm đươc gói bánh hỏi này làm vứa rẻ dể làm lại ngon chi 1 đồng 49 thôi ở San Jose chợ nào củng có mấy sis mua làm thử nha dể lắm nhưng nhớ là nhúng nước từ cái lấy ra liền đừng để lâu va ngâm nhiều vớt không kịp là nó bở ra vất luôn không hấp được, PT bị lần đầu gần 1/2 gói đó vô thùng rác đó

Image

Sau khi nhúng nước hết trải lên vỉ lưới dể hấp 1 lần 6 miếng tại vì cái nồi PT hơi nhỏ chỉ cover bao nhiêu đó thôi Hấp khoãng 2 phút giở nắp xem mểm đều chứa, xong lấy ra cuốn lại trét mở hành hấp tiếp cái khác

Image

Image

1 gói hấp ra 2 dỉa này nè rẻ không? nó ghi trong 4 phút có bánh hỏi ăn làm dể ợt ăn với thịt quay ở nhà ngon lắm bứa đó quay thịt xong trề quá đói bụng lo sực quên chụp hình nên cả nhà chịu khó xem hình bánh hỏi thôi nha

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PostTue Jun 12, 2012 4:03 am

wow, nhìn dĩa bánh hỏi mà .... thèm :)

sis PT ơi !, N mua cá cơm không có nên hoản lại cái vụ làm cá cơm rang
sis chỉ cho N cách làm heo quay đi sis, món này ox N mê lắm :) cám ơn sis trước nhe :) khi nào đi SJ sẽ leo rào vào vườn của sis và tiến thẳng tới nhà bếp luôn hìhi`
BaoNhi
 
Posts: 247
Joined: 04/25/2012

PostTue Jun 12, 2012 5:24 am

Bánh nhìn gọn và đẹp lắm, sis còn chịu khó cuốn nó lại, còn M thì làm biếng, làm cho nhanh nên lúc bánh ra lò là nguyên 1 dề to tổ chảng lun, nhìn hổng được đẹp mắt.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostTue Jun 12, 2012 8:25 am

Có lần H mua 1 gói là kng nhớ hiệu gì nữa , mà sao hấp xong nó dai ơi là dai , đành phải bỏ thùng rác :VJ72 :VJ72 , từ đó kng làm bánh hỏi nữa , bây giờ có sư phụ rồi H đi mua về làm lại . :VJ!30 chị PT .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostTue Jun 12, 2012 2:50 pm

:VJ!30 sis PT :VJ73 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Jun 12, 2012 5:46 pm

BN ơi! PT làm Heo quay như vầy nè thấy ăn da dòn và vưa miệng gia vị thì tùy mình gia giảm nha PT nhắm chừng thôi

1 miếng ba chỉ nạc nếu mua được loại có miếng sườn non ở trên thi ngon nhưng loại này họ thường ra miếng nhỏ nuơng không ngon từ 2-3 lbs
1 muỗng cf muối
1 cục chao va 1 muổng nước chao
1 muỗng cf ngũ vị hương
1/4 muỗng cf bột quế
1/2 muỗng cf tiêu
1 muổng cafe đường
1 ít bột xá xíu cho có màu đỏ nếu bỏ bột xá xíu thì không cần bỏ ngủ vi huơng và bột quế
Muối,chanh để xát lên da

Cách làm:

Dùng dao cạo sạch nhớt trên da heo.Thịt rửa sạch để ráo. Lật phần da lên dùng cây nhọn đâm đếu lên da để khi nường da nở dòn dùng dao bén khừa nhẹ ngang dọc hình thoi cho da nở dòn
Bắc chảo nước sôi nhúng phần da vào trụng sơ cho sôi lại lấy ra cạo sạch lại thấm cho thật khô
Trộn tất cả gia vị ngũ vị hương,bột quế tiêu muối ,đường chao với nhau,lật phần thịt ngửa lên dùng dao khừa nhẹ ngang dọc cho thấm gia vị trên rưới gia vị lên chà khắp phần thịt (lưu ý chỉ ướp gia vị ở mặt thịt, không cho gia vị đụng phần da,nếu dính thì lấy giấy chùi đi nha) dùng nĩa/mũi dao bén nhọn đâm vào thịt để gia vị thấm sâu trong thịt
Lật ngửa phần da lên lau thật khô,đây là phần quan trọng, ảnh hưởng đến độ giòn của da. Lấy muối chà đều lên mặt da, để như vậy khoảng 15 phút, sau đó dùng giấy phủi bớt muối đi. Xắt chanh,vắt và chà đều sao cho nước chanh thấm vào da, để như vậy khoảng 10 phút cho chanh thấm, dùng giấy thấm bớt nếu thấy mặt da có nhiều nước chanh.

Bỏ thịt vào tủ lạnh ngữa mặt da lên trên để 1 đêm, trưa hôm sau đem nướng. Trước khi nướng nhớ đem thịt ra trước để bớt lạnh cắt thịt ra từng miếng bề ngang bằng bề ngang bàn tay,vì để to quá thịt sẽ không chín phần giữa đó. Lò bật nóng trước ở nhiệt độ 400 (để ở rảnh giửa cuả lò) mặt da quay lên trên PT nướng bằng oven nhỏ nướng bánh mì vì mổi lần làm chỉ 1 miềng ba chỉ khoảng 2 lbs 1/2 thôi nướng khoảng 1h20′tùy lò thỉnh thoảng thăm chùng đừng nóng lòng xem thấy mặt thịt chín vàng rồi thì mở oven qua broit phải đúng canh nha thấy da nở lốp bốp phồng lên vàng đều và nở mới lấy ra đừng lấy ra sớm vì da chưa nở hết.
Nướng xong phải lấy ra liền,đừng để trong lò da sẽ mềm đi. Để hơi nguội chặt ra từng miếng ăn với bánh hỏi và rau sống,nước mắm chua ngọt,đồ chua rất ngon.
Đây là thịt quay PT làm lâu rồi lúc đó chưa làm bánh hỏi này BN xem thử nha kỳ rồi ham ăn quá quên chụp hình hôm nào BN xuống SJ chơi thì báo nha Welcome :VJ!50 :BeerChug BN đến chơi nhà PT :VJ78 :VJ81

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image

Image
Phượng Tím
 
Posts: 240
Joined: 05/25/2012

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 661 guests

cron