Modernben wrote:Mấy ngày liên tục xài thử cái nồi này thì thấy nấu cơm ăn ngon và thơm hơn, nhưng mà phải canh chừng chứ hổng có giao cho ông Táo được, nếu có thì giờ mình mới nấu kiểu này chơi, còn không thì nên cho vô nồi điện để khỏi phải canh chừng và còn làm việc khác. M thích là mình có thể làm cơm cháy ăn rất ngon, xong pha tý nước mắm mặn mặn ngọt ngọt và cho vô tý mở hành thì ngon nhức nách. Thật ra M tính mua cái nồi nhỏ ( 2 quart ), nhưng lúc order không để ý mua nhầm cái bự ( 5 quart ), nhưng lỡ rồi để xài luôn cũng không tệ.
Hôm kia M có nấu xôi đậu phộng bằng cái nồi đó, khi nấu xong nó ra thành chè luôn...Hahaha...Cho nênBX mới làm muối mè và đường để ăn chè. M cho nếp, đậu phộng, nước cốt dừa, tý muối và đường vô nấu lên 1 hồi, cuối cùng ra ăn nhão nhẹt nhưng béo và thơm, ăn giống như bên VN hồi nhỏ hay ăn chè đậu nấu với nếp xong người ta bỏ vô bịch nilong bán cho mình.
Nhiều lúc rảnh quá hổng gì làm nên kiếm đồ ra phá chơi cho vui đó mà.
Lâu lắm rồi mới thấy lại cái nồi loại này, có thể dùng làm đồ tập tạ đó bro M , hồi đầu AV nấu xôi cũng bị y chang nhưng lại kô nghĩ ra cách biến nó thành chè đậu như bx của bro, chúc bro kì sau nấu xôi đậu phụng kô thành chè, cái mẹo là phải nấu cho đậu nhừ trước (khoảng 2 tiếng lận) khi cho nếp vào và 3 lon nếp, 1 lon đậu thì chỉ cho 1 lon nước thôi đó bro.