Ai ăn Há Cảo tôm thịt không ?Có món há cảo tôm thịt nè, mời bà con nha. Trong nhân bánh có tôm quết nhuyễn, thịt heo xay, tiêu trắng, hành đỏ, dầu hào, nấm và dầu mè.
Món này dễ làm nhưng hơi mất công tý là phải làm ra cái bánh, hôm nay rảnh quá nên kiếm chuyện làm cho vui nhà bếp nha.
Dĩa há cảo chưa hấp
Chớp thêm pô nữa, tặng thêm ly xá xị
Làm bánh xong thì bỏ vô nồi hấp khoảng 15 phút thì được, nhớ làm nước tương chấm nha. M làm nước chấm thì có tỏi đập nhuyễn, dấm đỏ, đường, nước và nước tương. Tất cả trộn lại cho vừa khẩu vị của mình thì được rồi.
Đây đây....Đã hấp xong đây mời nha....
Có để ý là trong dĩa trên này bị mất 1 cái bánh không ! Đố mọi người cái bánh đó đang ở đâu ?.............Hahaha..........Có người đang đếm..........Một người, hai người, ba người.......Wow !Nhiều người đếm quá.......Thì dĩ nhiên trong bụng M rồi, vậy mà cũng suy nghĩ...Hehehe...Bánh này cái nhân nó ngon nhưng cái vỏ không ngon lắm, vì M mua mấy loại làm sẵn ở chợ, ở nhà làm thì hơi làm biếng với lại cái vỏ phải cáng mỏng M thấy cực quá nên qua phà.
Ăn cũng OK, nếu ngán thì mình có thể chiên lên làm há cảo chiên.
M làm nhiều lắm, nhưng hấp có tý thôi, còn bao nhiêu thì bỏ vô ngăn đá, mai mốt muốn ăn thì đem ra hấp là xong.
Sau khi ngồi nhâm nhi xá xị xong, M đem há cảo ra chiên vì cứ ấm ức mấy cái vỏ bánh không ngon. Bánh chiên ra thơm và giòn mấy đứa nhỏ mới ăn, làm M tưởng bánh bị ế muốn khóc luôn đó.....Hên quá chưa khóc.
Làm bánh đợt 2 nè, nắn bánh coi bộ đẹp hơn đợt đầu, mấy cái này đem bỏ vô ngăn đá hết, chừng nào ăn mới lấy ra, nhớ là bỏ vô ngăn đá thì để bánh trên cái dĩa, đừng có chồng bánh lên với nhau, sao khi bánh đã đông lạnh thì mới bỏ vô bao gói chặt lại, làm cách đó bánh sẽ không bị dính lại với nhau.
Chúc ăn ngon.