Bánh bông lan cuốn - Mytho

Gia Chánh - Cooking

PostSun Nov 06, 2011 3:22 pm

Bánh bông lan cuốn - by Mytho

Tạm thời chưa có công thức, có E sẽ post lên :). Mặc dù bánh nhìn rất ngon, chef MT cũng chưa có hài lòng lắm :), khi MT có hình mới E sẽ thay thế :).

Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSun Nov 13, 2011 9:19 am

CT MT suu* tầm nhung ghi lại cách mình làm . sis coi có hieu khọng . Vài bữa rảnh sẽ type tiếng việt :
Ba’nh:

A: 5 long ddo? Trung +50g dduong+1 muong café flavor vanilla hay chu’t mau la’ dua’ . MT bo? mui orange extract ddo’ chi. Mui` nay nhe. Nha`ng ha’ .

DDa’nh 5 trong ddo? , cho tung muong café dduong vo^, dda’nh khoang 10 -15 phu’t cho dden khi trong` ddo? Van`g lo*t., cho flavor vo^ . xong de^? Qua 1 ben^.



B: 6 trong tra’ng trung +100g dduong

Chui` cai’ may’ da’nh trong ddo? (khong biet co’ make difference khong ma` co’ khi em dda’nh trong tra’ng khong noi)

Da’nh trong tra’ng dden khi noi bong, cho tu` tu` dduong vo^, da’nh toi noi cu*’ng .



DDo^? 1/3 Ho^~ n hop trong tra’ng (B) vo^ hon hop trong ddo? (A), roi tron nhe. Tro^n. kieu folding (tron tu duoi len^ fold lai)

Ddo^? Pha^`n co`n lai (B) vo^ (A) , tron nhe .



100 g bo^.t cake flour , sift 3 times.

Ray^ 1 chu’t bot vo^ hon hon trung o tre^n, tron nhe . tiep tuc ray, tiep tuc tron . Lam` tu` tu` , ddung co’ ddo^? Bot vo^ 1 lan^` nha .

Sau khi boT ddeu^` roi, tron^ 35 ml oil vo^, ddo^? Oil tu` tu` roi tron^. Tiep tuc do^? Tu tu 35 ml sua vo^ roi tron^.



Oven 350 ddo^. Dda` mo+? Sa(~n voi khuon ba’nh no’ng .

Du`ng nonstick khuon , khong ca^`n giay wax

Neu^’ du`ng khuon tro`n 9’ thi` ddo^? Hon hop bot nay vo^, go~ tre^n khuon ba’nh vai` cai’ cho bubble no’ mat^’ , nuo’ng tong cong khoang 30-32 phu’t. Khoang 20 phu’t, ba’nh va`ng mat, lay giay foil dday lai roi tiep tuc nuo’ng cho chi’n o trong . Ba’nh tro`n em du`ng springform, lay ba’nh ra de^~ la’m , khong phai up. Ba’nh lai, no’ se~ bi di’nh cai’ mat .

Neu dung khuon lo’n dde^? Lam ba’nh cuon thi` nonstick, khong ca^`n giay wax, chi? ca^`n xit nonstick spray 1 chu’t o 4 goc thoi .

Nguoi^. Lay ba’nh ra, nho’ ddu*`ng up. Cai’ mat no’ lai nha.
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostTue Nov 15, 2011 10:07 am

Trộn hỗn hợp A

Nguyên liệu:
-5 tròng đỏ trứng gà
-50gr đường
-1 tsp flavor: vanila hay dầu dứa hay orange extract

Cách làm:
Đánh tròng đỏ trứng, cho từng tsp đường vào, đánh khoảng 10-15 phút cho đến khi màu vàng lợt, cho flavor vô xong để qua một bên.

Trộn hỗn hợp B

Nguyên liệu:
-6 tròng trắng trứng gà
-100gr đường

Cách làm:
-Lau cái máy đánh tròng đỏ sạch sẽ
-Đánh tròng trắng đến khi nổi bông, cho từ từ đường vô, đánh cho đến khi tròng trắng cứng lại

Trộn A và B:

Nguyên liệu:
-100gr Cake flour
-35ml dầu ăn
-35ml sữa

Cách làm:
-Đổ 1/3 hỗn hợp tròng trắng (B) vô hỗn hợp tròng đỏ (A), trộn nhẹ (trộn kiểu folding, trộn từ dưới lên, fold lại)
-Đổ phần còn lại (B) vô (A), trộn nhẹ
-Sift (rây) Cake flour 3 lần
-Rây 1 chút bột vô tô bột đã trộn A và B, trộn nhe và tiếp tục đến khi hết bột và bột đều (làm từ từ, đừng đổ bột vô một lần)
-Vừa đổ dầu từ từ vô, vừa trộn nhẹ đến khi hết dầu
-Vừa đổ sữa từ từ vô vừa trộn nhẹ đến khi hết sữa
-Pre-heat oven 350 độ F và cũng làm nóng khuôn sẵn
-Dùng khuôn non-stick , không cần dùng wax paper.
-Nếu dùng khuôn tròn 9": đổ hỗn hợp bột vô khuôn, gõ trên khuôn bánh vài cái để bột không còn bubbles, nướng tổng cộng khoảng 30-32 phút. Chú ý: khi nướng khoảng 20 phút và mặt bánh đã vàng, lấy foil đậy lại và tiếp tục nướng cho bánh chín bên trong. Bánh tròn thì dùng Springform, lấy bánh ra rất dễ, không phải úp mặt bánh xuống mặt bánh sẽ không được đẹp.
-Nếu dùng khuôn lớn, spray nonstick spray chút ở 4 góc trước khi đổ bột vào.
-Khi lấy bánh ra, đừng úp mặt bánh xuống.

Image
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Nov 15, 2011 10:09 am

MT, E viết lại rồi đó MT, MT xem lại nhe và sữa lại tùy ý vì MT biết rõ hơn E :), khi xong thì E sẽ update lên trên :).

:VJ!31
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostTue Nov 15, 2011 10:47 am

Hehehe sís viết lại dễ đọc hơn. Thank you MT cho cái CT này nhe.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostSat Nov 19, 2011 10:12 am

MT ơi, E đem qua room chính của Bếp cho MT thấy :). MT nhìn cái post E viết lại ở trên, nhìn 2 hàng chữ màu đỏ, cho E biết ý MT là gì nhe :).

:VJ!31 :VJ!30
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostSat Nov 19, 2011 4:12 pm

E sửa dùm MT đi : Đánh tròng trắng trứng tới khi nào nó cứng (firm)
Trộn 35ml dầu oil nhưng đổ từ từ , trộn nhẹ nhẹ cho đến khi hết dầu . Tiếp tuc, đổ từ từ 35m sữa tươi vô rồi đổ từ từ , trộn vô hỗn hợp cho đều .
(Sao chi SG and chị Tố không phụ MT vầy nè )
Nhớ hồi đó văn MT đươc 7 điểm mà sao bây giờ tệ quá vậy ?
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostWed Nov 30, 2011 9:04 pm

Sis MT ơi.......còn ở trong đây không? SG thành công rồi.......... :VJ85 :VJ85 :VJ85 .
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostWed Nov 30, 2011 9:07 pm

SG thành công phần cuốn bánh luôn huh SG? :VJ112
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostWed Nov 30, 2011 9:58 pm

Sis SG , H kng tin kng tin đâu , thấy bánh mới tin :VJ!42 :VJ!42 .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

Next

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 379 guests