Hôm qua không có đi chợ nên không có mua nếp,nhưng M làm thử bằng cơm nguội ở nhà,ăn thấy cũng OK. Mấy ACE đi hợp mặt rồi đồ ăn nhiều quá thế nào cũng dư cơm ở nhà cho mà coi, vậy thì đừng bỏ,đem ra làm cơm cháy chiên để ăn dài dài.
Mình lấy 1 cái mâm cho tý dầu bên dưới mâm,bỏ cơm vô bên trong mâm,trãi đều ra và nén cơm xuống cho chắc,làm cơm hơi dầy tý đừng mỏng quá,không thôi lúc xấy khô sẽ bị gãy bể nát hết.( khoảng gần 1/2 in). Xong nhớ dùng dao cắt sơ sơ trên bánh để khi xấy xong bẻ cơm ra cho dể.
Lật úp ngược mâm ra cái vĩ để xấy,xong cho vô máy xấy khoảng 4 tiếng là khô.
Bẻ ra từng miếng nhỏ vừa ăn,theo dấu cắt ban đầu,lấy 1 chảo dầu nóng để chiên bánh cơm khô giống như chiên bánh phồng tôm là được. Chuẩn bị sẵn thịt chà bông nếu có, hình dưới là M làm bằng gà chà bông. Lúc chiên xong vớt ra và rắc chà bông lên bánh liền để cho thịt dính vô bánh.
Có thể cất bánh vô bao bịt kín lại để ăn từ từ.
Chúc thành công.