Houston họp mặt - một ngày thật vui :)

Cây Nhà Lá Vườn - Home and Garden

PostMon Oct 31, 2011 2:19 pm

cám ơn sis SG ..năm nay là năm thứ 2 của cây phượng của bichthuy ... trồng từ hột bây giờ cũng cao hơn cái đầu mình .. bichthuy gieo 3 hột đươc 3 cây để trong chậu & năm ngoái lúc trời lạnh đem vô mấy bửa giờ cũng tốt nhưng chưa có ra hoa ..
mấy sis muốn thì PM cho bichthuy để bichthuy gửi nhe :VJ!41
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostMon Oct 31, 2011 2:21 pm

sis E .. đúng rồi đó sis .. cám ơn sis nhe. .. lau nước mắt rồi :VJ!19 :VJ!19 :VJ!19
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostMon Oct 31, 2011 3:04 pm

MX...hôm qua tại vội vàng thôi. Bánh nhìn thấy ngon lắm...tai nhiều quá, ăn liền lúc đó đâu có nổi .
Hôm nay nghĩ lai đang tiếc hùi hụi đây nè.... còn có pate nữa . Lần sau không làm biếng nữa để hôm nay phải hối hân :VJ!42 :VJ!42
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostMon Oct 31, 2011 3:26 pm

Chi SG oi, ct bánh tieu em suu tầm nè . Chị biết làm rồi nên sưu tầm thêm CT nha . Em ghi cách làm cho MX hay ai đó muốn:
350g bột mì
235ml nước ấm hoac sữa
- 1 bịch men ( Active Dry Yeast )
- 100 gr đường
- 1 muong café muối
- 1 muong cafe bột nổi
- vani
- mè/dau chien
A:Lấy khoảng 60ml nuoc ấm trong số 235ml nay ( Sữa thì em hâm cho ấm ấm 1 chút ) roi bỏ 1 bich yeast vào , khoang 30' phút cho nở
B:Lấy phần nuóc ấm/sũa còn lai hòa tan vói đuòng, muoi, bot noi, vani rồi trôn vói phần A o trên . wrap plastic lại ủ khoảng 2 tiếng .Hôm qua em sợ em làm không kịp nên tối thú 7 em ủ bột nên bị hơi chua đó .
Chia bột làm 18-20 phần, vo tròn tròn như trái chanh rồi ép dẹp dẹp với mè . Nhớ để xa xa nhau nha , nếu không 1 chút nũa cuc này dính cuc kia là rách bánh, wrap plastic lai 30 phút .
dùng bột áo để cán dẹp dẹp, đừng cán mỏng quá bánh tiêu bi rách là không nổi đâu (chùng nào pro rồi cán mỏng ha :VJ!19 )
Bỏ vô nồi dầu , đợi hơi nổi lên là dùng đũa trở tói khi vàng . Nếu thấy vàng lẹ quá thì bót lửa xuống nha, cũng tùy vào cái bếp nhà mình mà adjust nha .
mytho2010
 
Posts: 6433
Joined: 08/29/2011

PostMon Oct 31, 2011 3:52 pm

Sis Bichthuy :VJ!19 :VJ!19

Mayxanh, cheese cake em làm ngon mà, chắc tại nhiều thức ăn quá :).

Yes sis Tố, lần sau ...siêng chút nhe sis :VJ!42 :VJ!42 .
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostMon Oct 31, 2011 4:39 pm

Sáng nay em đọc thread này xong post bài khi thấy ACE có 1 ngày vui, nhưng bây giờ check lại thì đâu mất. Em cũng muốn có công thức làm gỏi hến. Em thích món này mà bị hụt ngày hôm qua. Hy vọng lần sau có món này nữa.
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostMon Oct 31, 2011 5:09 pm

Chị BT, hôm qua thì mắc cở, hôm nay thì phải làm phiền chị. Chị để dành đó qua mùa xuân em xin, cám ơn chị trước nha.

MX, no quá nên không còn bụng ăn bánh sis làm, bánh đẹp lắm :clap , homemade chắc chắn là ngon hơn tiệm rồi :VJ!32 , cũng tại vì mắc cở mà không to-go :VJ!42 . Pate bà xã bro Subonsai làm cũng ngon, mà cũng không còn bụng nhưng được thử 1 tí rất ngon, muốn xin ct nhưng ngại, thôi đợi ai xin rồi SG ké :VJ!19 .

Sis MT lẹ quá post ct bánh tiêu rồi :clap , cám ơn sis nhiều, sẽ làm ngày mai, tối nay bận ...... đang tập món gỏi hến của sis H. :ROFLMAO
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostMon Oct 31, 2011 5:16 pm

wow.... mới có buổi chiều thôi mà H chạy theo kng kịp vầy nè :VJ!42 .

Sis ltran & mayxanh ;

Món hến xào xúc bánh đa (bánh tráng ) H làm kng có theo công thức mà theo H thích thôi nha :VJ!42 .

H dùng hến lon chứ kng có dùng hến đông lạnh .
nguyên liệu gồm có :

Hến , rau răm , rau húng cây (cho rau răm kng cũng được) hành tây thái hạt lựu , muối, đường ,bột nêm , bột nghệ , ( nếu ai thích ăn cay thì cho thêm bột ớt ) Mè rang thơm .
cách làm:
Hến đổ ra rổ và rửa lại cho thật sạch ,để ráo ,rau thơm thái vừa đừng nhuyển quá .
bắc chảo cho nóng đổ dầu vô , cho hành tây vô xào khi thấy hành tây hơi khô nhưng chưa vàng , cho hến vào xào cho đều tiếp đó mình cho gia vị trên vô + bột nghệ +ớt bột , tiếp tục xào lữa lớn nha ,khi thấy hến hơi ráo , nêm nếm lại cho vừa ăn , tắc bếp cho 1/2 rau thơm & mè rang vô đảo đều , chờ hơi nguội cho 1/2 rau thơm còn lại vô cho nó có màu xanh đảo lần nữa là xong , đổ ra dĩa & rãi lên mặt 1 ít hành phi nữa là có thể thưỡng thức :smile002 .
sorry nha ,H kng có biết viết ct như thế nào hết , nghĩ sao viết vậy thôi mong ACE thông cảm .
User avatar
hanhle555
 
Posts: 3005
Joined: 07/26/2011

PostMon Oct 31, 2011 5:20 pm

Thank you sis H, this weekend em sẽ làm.
ltran54
 
Posts: 2460
Joined: 08/11/2011

PostMon Oct 31, 2011 5:50 pm

Món Hến xúc bánh đa coi bộ ngon bạo nha(nhức nách..nhức nách)... I love it...HL cho qua nhà bếp đi,còn món bánh tiêu nữa, mấy sis giỏi quá đi. Thank you cho CT hến xúc bánh nha,vậy cuối tuần M có món mới nhâm nhi với rượu trắng rồi.
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PreviousNext

Return to Cây Nhà Lá Vườn - Home and Garden

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 768 guests

cron