Gà Nướng ChaoHôm nay có món gà nướng chao đây, mại dzô mại dzô. Món này tính ra cũng dễ làm lắm. Cần 1 con gà,hành tím,tỏi,tý gừng,4 cục chao đỏ,dầu mè,bột ngọt. Hành tỏi gừng bầm nhỏ trộn chung với chao đỏ,dầu mè và bột ngọt (hay bột nêm). Gà rửa sạch với muối và tý rượu cho sạch mùi gà,để ráo lấy giấy lau khô gà. Ướp gà với tất cả các hỗn hợp trên cho vô bao nilon cột lại,nhớ ướp bên trong bụng gà cho thấm đều. M ướp 1 ngày lận cho thấm,trước khi nướng chịu khó lau sơ bên ngoài da gà cho sạch,để lúc nướng không bị cháy (M làm biếng không làm nên nhìn bị cháy không bắt mắt lắm). Xong mở oven 450F cho gà vô nướng,khi thấy da gà hơi xăn lại và hơi vàng thì hạ lửa xuống 325F,nướng tới khi gà chín,khi gà sắp chín khoảng 10 phút cuối thì mở lửa lớn cho da gà vàng và giòn.
Chúc thành công.