Mời ace VJ lạp xưởng mới ra lò đê.........

Gia Chánh - Cooking

PostFri Oct 14, 2011 9:04 am

cũng nhiều & thấy như ở tiệm .. thành công rồi đó bro M.... :VJ!16 :VJ!16 :VJ!16
bichthuy
 
Posts: 1743
Joined: 09/27/2011

PostFri Oct 14, 2011 9:18 am

:clap :clap :clap M, thành công rồi :).

E chưa làm qua, nhưng thắc mắc tại sao mình dùng cái phểu/quặn dồn thịt không được hoặc chậm?

:VJ!31
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Oct 14, 2011 9:37 am

E ! Lúc đầu M cũng dùng cái quặn để dồn thịt nhưng không có cái thế và cái lổ hơi nhỏ, M cắt cái quặn 1 tý cho cái lổ lớn hơn nhưng thấy cũng không nhanh vì không có cái thế để cầm, BX dùng cái chay nước plastic cắt làm 2 có thế cầm và cái miệng chay cũng lớn nên nhanh hơn . Làm thì thấy được nhưng chưa biết vị ra sao , để chờ khô 1 tý rồi mới thử .
:VJ!17 :VJ!17 :VJ!17
Hãy mĩm cười,cho đi và tha thứ.
Hoa kia chĩ nở một lần.
Nhưng mà tình bạn,vạn lần nở hoa.

https://www.facebook.com/pages/You-Can- ... 5622472310
User avatar
Modernben
 
Posts: 3546
Joined: 07/31/2011
Location: Some where in New York .

PostFri Oct 14, 2011 9:56 am

M, E nghĩ đến cách nặn bông bằng kem trên bánh, vậy mình lấy cái bao nylon dày, như zip bag, rồi khoét cái lỗ, xong cột chặt vô cái đầu chai nước hoặc khúc ống ngắn, làm giống cái quặn, vậy mình có thể squeeze cái bao nylon, vậy có đỡ hơn không M?
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Oct 14, 2011 10:30 am

Sis E, chí lớn gặp nhau :VJ!22 :VJ!22 . SG cũng có dùng cái bao nặn kem & cái tip của Wilton, dồn thịt vào rồi squeeze nó vô tuồn tuột cũng đã lắm, nhưng 1 tay sis squeeze, 1 tay sis hold cái casing, cần thêm 1 tay để vuốt thịt xuống...... :VJ!19 , nên cần phải có thợ vịn :VJ!19 . SG nghĩ nếu mình dùng cái tube của kitchenaid thì không cần thợ vịn......nghĩ vậy thôi, cũng chưa thử :32 :32 :32
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Oct 14, 2011 10:32 am

Ngày xưa TT cũng có giúp mẹ làm dồi, thì TT thấy dùng phễu khó hơn là dùng chai nước. Nhưng sau này nhà co' mua cái máy thì thấy dễ hơn một chút .
MB làm không có máy mà đươc như vây là hay quá :clap :clap
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostFri Oct 14, 2011 10:35 am

saigon81 wrote:Sis E, chí lớn gặp nhau :VJ!22 :VJ!22 . SG cũng có dùng cái bao nặn kem & cái tip của Wilton, dồn thịt vào rồi squeeze nó vô tuồn tuột cũng đã lắm, nhưng 1 tay sis squeeze, 1 tay sis hold cái casing, cần thêm 1 tay để vuốt thịt xuống...... :VJ!19 , nên cần phải có thợ vịn :VJ!19 . SG nghĩ nếu mình dùng cái tube của kitchenaid thì không cần thợ vịn......nghĩ vậy thôi, cũng chưa thử :32 :32 :32


TT là thợ giỏi nên cũng cần thợ vịn đó, môt người bỏ thịt vô máy, người kia canh chừng chỗ thit chạy ra.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PostFri Oct 14, 2011 10:39 am

Chị T ơi máy gì vậy chị ? Có phải cái attachment gắn vô meat grinder của kitchenaid hông chị??
saigon81
 
Posts: 2704
Joined: 08/16/2011

PostFri Oct 14, 2011 10:43 am

Saigon :VJ!22 , vậy lúc chưa mua máy thì kêu thêm thợ "vịn" :), lúc có máy rồi thì sa thải :).
"Care deeply, Love much, Speak kindly"
Facebook account's email: Elle@vietjoy.com, welcome to add :).
User avatar
Elle
 
Posts: 8234
Joined: 05/13/2011
Location: Houston, TX

PostFri Oct 14, 2011 10:44 am

TT mua cái máy để xay thịt, grinder đó, co' đồ nhồi thịt trong đó rồi, co' máy này tiện lám, TT xay thit lấy, sach hơn.
totran
 
Posts: 2840
Joined: 06/27/2011

PreviousNext

Return to Gia Chánh - Cooking

Who is online

Users browsing this forum: No registered users and 409 guests

cron