Thường chúng ta ăn trái quýt chỉ hiểu quýt có nhiều sinh tố chứ chúng ta không ăn VỎ quýt.
Sau khi đọc bài này, chúng ta nên xay nguyên trái quýt chung với vài loại trái cây sở thích mà uống.
Và thay vì dùng đường, thì nên dùng mật ong nguyên chất hoặc, cho người bị tiểu đường thì dùng bột cỏ ngọt (Stevia Rebaudiana, xem bài Cỏ Ngọt trang Cây Nhà Lá Vường VietJoy.com).
Chất Nobiletin trong VỎ trái quýt giúp chống bệnh béo phì, tiểu đường, bảo vệ các bệnh tim mạch.
Nghiên cứu mới nhất (năm 2010) từ Đại học Western Ontario (Canada) đã tìm ra một chất có trong quýt không chỉ ngăn ngừa bệnh béo phì, mà còn giúp chống bệnh tiểu đường lọai 2, thậm chí kể cả bênh xơ vữa động mạch, các bệnh gây ra bệnh đau tim và đột quỵ.
Xem tiếp nơi trang Sức Khoẻ