Chi SG oi, ct bánh tieu em suu tầm nè . Chị biết làm rồi nên sưu tầm thêm CT nha . Em ghi cách làm cho MX hay ai đó muốn:
350g bột mì
235ml nước ấm hoac sữa
- 1 bịch men ( Active Dry Yeast )
- 100 gr đường
- 1 muong café muối
- 1 muong cafe bột nổi
- vani
- mè/dau chien
A:Lấy khoảng 60ml nuoc ấm trong số 235ml nay ( Sữa thì em hâm cho ấm ấm 1 chút ) roi bỏ 1 bich yeast vào , khoang 30' phút cho nở
B:Lấy phần nuóc ấm/sũa còn lai hòa tan vói đuòng, muoi, bot noi, vani rồi trôn vói phần A o trên . wrap plastic lại ủ khoảng 2 tiếng .Hôm qua em sợ em làm không kịp nên tối thú 7 em ủ bột nên bị hơi chua đó .
Chia bột làm 18-20 phần, vo tròn tròn như trái chanh rồi ép dẹp dẹp với mè . Nhớ để xa xa nhau nha , nếu không 1 chút nũa cuc này dính cuc kia là rách bánh, wrap plastic lai 30 phút .
dùng bột áo để cán dẹp dẹp, đừng cán mỏng quá bánh tiêu bi rách là không nổi đâu (chùng nào pro rồi cán mỏng ha
)
Bỏ vô nồi dầu , đợi hơi nổi lên là dùng đũa trở tói khi vàng . Nếu thấy vàng lẹ quá thì bót lửa xuống nha, cũng tùy vào cái bếp nhà mình mà adjust nha .