Elle wrote:Bro SF, không có gì
.
Việc chế biến thành sản phẩm ngon mát đẹp cho da
thì cũng không có lo, Bún sẽ chỉ cách làm
. Cảm ơn Bún trước
có mặt có mặt
suơng sâm mát lạnh
2 đồng 1 ly
1 đồng 2 ly
giá nào cũng có
hehehehe
Có 2 cách vò suong sâm
ngày xưa bên VN, mình vò lá suong sam lông với nước
tuy nhiên, bên mỹ thì Bún chưa có lá suong sâm lông để vò bao giờ, cho nên Bún vò
lá suơng sâm trơn tuơi + lá suơng sâm lông khô (mua bên VN)
khi nào các anh chị em trồng được lá ss lông, thì cho Bún để Bún thí nghiệm hihihi, vì đã 35 năm rồi không làm nên không nhớ (lúc bên VN còn bé tí, đứng dòm các Dì làm cho ăn nên nhớ thoang thoảng thôi)
Bún đọc được đoạn này trên net của người bên VN viết:
với tỉ lệ 100gr lá/3000ml nước, không bỏ thạch cao phi, SS đông láng, mịn sau hơn 2h.và dưới đây là CT làm suơng sâm bên Mỹ"
sương sâm:
6 oz lá tươi
1 tô (loại tô ăn phở nhỏ) lá khô
14 cup nước lọc
rửa lá cho sạch (đặc biệt lá khô bên VN), sau đó dùng kéo cắt lộn xộn cho nó dễ vò, vò đến khi xác lá tả tơi, dùng rây lọc để lấy nước, hớt bọt bỏ đi, rồi cho nước sương sâm vô ly, mang bỏ tủ lạnh qua đêm hoặc 8 tiếng cho đông lại, ăn với nước đường hoặc bỏ đường cát trắng vô, đợi chút xíu cho đường tan rồi ăn
lá khô & lá tuơisau khi rửa sạch bỏ vô thau nước lọc, dùng kéo cắt here and there cho dễ vò, và lẹ hơnxác lá không hồnlược bỏ xác lấy nướchình này chụp lúc chưa vớt bọt bỏ đi
cho vô tủ lạnh qua đêm hoặc ít nhất 5 tiếngai thích ăn với nuóc dừa thì nó đây