Trộn hỗn hợp ANguyên liệu:-5 tròng đỏ trứng gà
-50gr đường
-1 tsp flavor: vanila hay dầu dứa hay orange extract
Cách làm:Đánh tròng đỏ trứng, cho từng tsp đường vào, đánh khoảng 10-15 phút cho đến khi màu vàng lợt, cho flavor vô xong để qua một bên.
Trộn hỗn hợp BNguyên liệu:-6 tròng trắng trứng gà
-100gr đường
Cách làm:-Lau cái máy đánh tròng đỏ sạch sẽ
-Đánh tròng trắng đến khi nổi bông, cho từ từ đường vô, đánh cho đến khi tròng trắng cứng lại
Trộn A và B:Nguyên liệu:-100gr Cake flour
-35ml dầu ăn
-35ml sữa
Cách làm:-Đổ 1/3 hỗn hợp tròng trắng (B) vô hỗn hợp tròng đỏ (A), trộn nhẹ (trộn kiểu folding, trộn từ dưới lên, fold lại)
-Đổ phần còn lại (B) vô (A), trộn nhẹ
-Sift (rây) Cake flour 3 lần
-Rây 1 chút bột vô tô bột đã trộn A và B, trộn nhe và tiếp tục đến khi hết bột và bột đều (làm từ từ, đừng đổ bột vô một lần)
-Vừa đổ dầu từ từ vô, vừa trộn nhẹ đến khi hết dầu
-Vừa đổ sữa từ từ vô vừa trộn nhẹ đến khi hết sữa
-Pre-heat oven 350 độ F và cũng làm nóng khuôn sẵn
-Dùng khuôn non-stick , không cần dùng wax paper.
-Nếu dùng khuôn tròn 9": đổ hỗn hợp bột vô khuôn, gõ trên khuôn bánh vài cái để bột không còn bubbles, nướng tổng cộng khoảng 30-32 phút. Chú ý: khi nướng khoảng 20 phút và mặt bánh đã vàng, lấy foil đậy lại và tiếp tục nướng cho bánh chín bên trong. Bánh tròn thì dùng Springform, lấy bánh ra rất dễ, không phải úp mặt bánh xuống mặt bánh sẽ không được đẹp.
-Nếu dùng khuôn lớn, spray nonstick spray chút ở 4 góc trước khi đổ bột vào.
-Khi lấy bánh ra, đừng úp mặt bánh xuống.